Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10: "Tôi yêu Áo dài Việt Nam"

ĐỨC TOÀN - THIỆN TOÀN - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/3/2024, 14:11

(HTV) - Hòa trong không khí chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 10 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 17/3 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam".

Lễ hội Áo dài TP.HCM là một sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh tà áo dài - biểu tượng của văn hóa Việt Nam. Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 7 đến 17 tháng 3 với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam", hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động đặc sắc, thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc.

Lễ hội Áo dài TP.HCM là một sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh tà áo dài

Điểm nhấn của Lễ hội là chương trình "Đồng diễn với áo dài" với sự tham gia của 5.000 người. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập áo dài độc đáo, tham gia các hoạt động đặc sắc và cảm nhận nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

Mãn nhãn với nhiều hoạt động, mô hình và triễn lãm ý nghĩa

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài và khẳng định niềm tự hào của người dân Việt Nam về trang phục truyền thống của dân tộc.

Các hoạt động tiêu biểu hấp dẫn trong lễ hội

- Cuộc thi "Duyên dáng Áo dài TP.HCM": Nơi các thí sinh sẽ thể hiện vẻ đẹp thanh tao, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài.

- Cuộc thi "Vẽ trên Áo dài": Thỏa sức sáng tạo và thể hiện tình yêu dành cho tà áo dài.

- Triển lãm áo dài: Giới thiệu những bộ sưu tập áo dài độc đáo của các nhà thiết kế nổi tiếng.

- Chương trình "Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài": Góp phần đưa áo dài đến gần hơn với đời sống sinh hoạt của người dân.

Lễ hội áo dài năm nay được nhiều người dân tham gia hưởng ứng nhiệt tình

Lễ hội Áo dài lần thứ 10 nhận được sự tham gia hưởng ứng của 30 nhà thiết kế áo dài nổi tiếng đến từ nhiều địa phương trên cả nước, với những bộ sưu tập đặc biệt thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của Việt Nam.

Đây là một sự kiện văn hóa du lịch quan trọng của thành phố. Lễ hội không chỉ tôn vinh tà áo dài truyền thống mà còn góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM đến với bạn bè quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9 

 

Ý kiến của bạn: