Lễ giỗ Đức Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh Lần Thứ 324

THÀNH NGUYÊN - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/6/2024, 18:15

(HTV) - Đức Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 - 1700) là một vị tướng, một bậc công thần đời chúa Nguyễn Phúc Chu.

Ông sinh quán ở Quảng Bình, là một vị tướng lãnh tài ba, một nhà quản lý hành chính xuất sắc, người đã mở mang bờ cõi đất nước về phía Nam và có công xây dựng nền móng cho Sài Gòn – TP.HCM ngày nay. Cuộc đời và sự nghiệp của Đức Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh được nhân dân kính phục, nhớ ơn và tôn thờ.

Lễ giỗ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh hàng năm là dịp để Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và Nhân dân TP.HCM tăng cường giáo dục truyền thống, lịch sử hào hùng của dân tộc, qua đó tiếp nối tinh thần yêu nước bất diệt, ngọn lửa truyền thống hào hùng dân tộc trong tâm thức của mỗi người con rồng, cháu lạc. Đây còn là cơ hội để khơi dậy lòng tự hào dân tộc của đồng bào trong và ngoài nước, nhất là thế hệ trẻ.

Anh Ngô Đức Anh - Đoàn viên Thanh niên TP. Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ: "Em cảm thấy rất biết ơn và tự hào khi được tham gia vào các hoạt động này. Em sẽ tiếp tục lan tỏa kiến thức và niềm tự hào về lịch sử dân tộc đến nhiều bạn trẻ hơn nữa để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cội nguồn của mình, qua đó thêm yêu đất nước và quê hương."

Anh Ngô Đức Anh - Đoàn viên Thanh niên TP. Thủ Đức, TP.HCM

Chị Phan Ngọc Đoan Trang - Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức, TP.HCM khẳng định: "Thế hệ trẻ Thủ Đức rất tự hào khi trên địa bàn có nhiều di tích lịch sử giá trị. Đây là cơ hội để chúng ta góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước đến các thế hệ trẻ. Thành Đoàn Thủ Đức xác định chuyển đổi số là công việc quan trọng trong thời gian tới. Ngay từ bây giờ, các bạn đoàn viên, thanh niên đã và đang triển khai nhiều mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động thanh niên tại các khu phố. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự nhiệt huyết và sáng tạo của thanh niên, Thủ Đức sẽ gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc chuyển đổi số, góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại."

Chị Phan Ngọc Đoan Trang - Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức, TP.HCM

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hương trước linh vị Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh để bày tỏ lòng biết ơn, kính cáo trước các bậc tiền nhân những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP.HCM đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

Trước đó, đoàn đại biểu TP.HCM cũng đã đến dâng hương dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn trước linh vị của các vị vua hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: