Mỹ nhân vào bếp

Lẩu chả cá

Cùng vào bếp thực hiện món lẩu chả cá hấp dẫn ngày mưa cùng "Mỹ nhân vào bếp" nhé!


Nguyên liệu

  • Chả cá thu tươi 200g
  • Tôm thẻ bạc 100g
  • Bún gạo trụng 500g
  • Tóp mỡ 10g
  • Da heo phồng 1 miếng
  • Khổ qua rừng 100g
  • Dừa tươi 1 trái
  • Gừng 1 muỗng cafe
  • Hành tím nguyên củ 30g
  • Ớt sừng không cay 8 trái
  • Củ cải trắng 100g
  • Cà rốt baby 40g
  • Cồi sò điệp khô 4 cái
  • Hành lá, ớt, bột năng, hạt nêm, tiêu, muối

Thực hiện:

  • Khổ qua rừng trái nhỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng
  • Rang cồi sò điệp và hành tím củ rồi cho vào nồi nước dùng cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm
  • Nấu củ cải trắng với 1 lít nước lọc và nước dừa tươi
  • Hành lá, ngò rí cắt khúc
  • Ớt sừng bỏ hột, nhồi một phần chả cá vào ruột ớt
  • Tôm thẻ bạc lột vỏ, thấm khô, đập dập
  • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm tôm thẻ bạc đập dập, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh đầu hành lá băm, 1 muỗng cafe bột năng
  • Thoa một lớp bột năng lên da heo phồng
  • Trải đều phần chả cá thu còn lại lên, rải 1 muỗng cafe gừng chiên  
  • Sau đó trải một lớp chả tôm lên, cuộn chặt tay, bọc giấy bạc rồi hấp trong 15 phút
  • Cắt khoanh vừa ăn
  • Cho ớt vào nồi lẩu, thêm hành phi, hành lá, dùng kèm bún tươi.

 

Đan Quỳnh