Cùng vào bếp thực hiện món lẩu chả cá hấp dẫn ngày mưa cùng "Mỹ nhân vào bếp" nhé!
Nguyên liệu
- Chả cá thu tươi 200g
- Tôm thẻ bạc 100g
- Bún gạo trụng 500g
- Tóp mỡ 10g
- Da heo phồng 1 miếng
- Khổ qua rừng 100g
- Dừa tươi 1 trái
- Gừng 1 muỗng cafe
- Hành tím nguyên củ 30g
- Ớt sừng không cay 8 trái
- Củ cải trắng 100g
- Cà rốt baby 40g
- Cồi sò điệp khô 4 cái
- Hành lá, ớt, bột năng, hạt nêm, tiêu, muối
Thực hiện:
- Khổ qua rừng trái nhỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng
- Rang cồi sò điệp và hành tím củ rồi cho vào nồi nước dùng cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm
- Nấu củ cải trắng với 1 lít nước lọc và nước dừa tươi
- Hành lá, ngò rí cắt khúc
- Ớt sừng bỏ hột, nhồi một phần chả cá vào ruột ớt
- Tôm thẻ bạc lột vỏ, thấm khô, đập dập
- Xay nhuyễn hỗn hợp gồm tôm thẻ bạc đập dập, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh đầu hành lá băm, 1 muỗng cafe bột năng
- Thoa một lớp bột năng lên da heo phồng
- Trải đều phần chả cá thu còn lại lên, rải 1 muỗng cafe gừng chiên
- Sau đó trải một lớp chả tôm lên, cuộn chặt tay, bọc giấy bạc rồi hấp trong 15 phút
- Cắt khoanh vừa ăn
- Cho ớt vào nồi lẩu, thêm hành phi, hành lá, dùng kèm bún tươi.
Đan Quỳnh