Lãnh đạo TP.HCM tiếp Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Slovenia

CHÍ BẢO - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/6/2024, 18:56

(HTV) - Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp bà Renata Cvelbar Bek - Tổng thư ký Bộ ngoại giao và các vấn đề Châu Âu Slovenia nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó chủ tịch UBND Nguyễn Văn Dũng chào mừng chuyến thăm và làm việc của bà Renata Cvelbar Bek đúng vào dịp hai nước kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1994-2024) và cho biết TP.HCM luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Slovenia. Kể từ khi thiêt lập quan hệ ngoại giao, quan hệ song phương giữa Việt Nam - Slovenia không ngừng phát triên mạnh mẽ, thê hiện qua việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn, trong đó có các đoàn cấp cao, duy trì cơ chê họp thường kỳ của Uy ban liên chính phủ vê hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Slovenia.

Điểm nhấn nổi bật là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề châu Âu Slovenia Tanja Fajon vào tháng 5/2023, trong đó có thăm và làm việc tại TP.HCM.

Mặc dù hiện nay quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai bên còn chưa tương xứng với mong muốn hai bên nhưng Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Dũng tin rằng doanh nghiệp hai bên sẽ tận dụng lợi thế của EVFTA để tiếp cận thị trường lẫn nhau, từ đó thúc đẩy trao đổi thương mại phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới; Vui mừng trước sự phát triển tích cực trong quan hệ hai nước, Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Dũng mong muốn hợp tác với Slovenia trên lĩnh vực phát triển vận tải biển, năng lượng tái tạo và dược phẩm.

Cám ơn sự tiếp đón, Tổng thư ký Bộ ngoại giao và các vấn đề châu âu Slovenia Renata Cvelbar Bek bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói trung và TP.HCM nói riêng. Bà cũng tin tưởng trong thời gian tới, với những điểm tương đồng 2 bên sẽ phát huy thế mạnh trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác, đồng thời cho biết sắp tới sẽ có đoàn doanh nghiệp về Logistic sang tìm hiểu thị trường hy vọng lãnh đạo Thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong đầu tư kinh doanh.

Với sự quan tâm từ các doanh nghiệp Slovenia đối với môi trường đầu tư tại Việt Nam, trong đó có TP.HCM. Dự kiến vào tháng 7 tới đây tại TP.HCM sẽ diễn ra diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Slovenia, thể hiện sự quan tâm và góp phần thiết thực tăng cường giao lưu hiêu biêt giữa các doanh nghiệp hai nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: