Lãnh đạo TP.HCM tiếp đoàn doanh nghiệp Đặc phái viên Chính phủ Australia

CHÍ BẢO - MINH TẤN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/6/2024, 13:00

(HTV) - Sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn hoan đã tiếp đoàn doanh nghiệp do ông Nocolas Moore - Đặc phái viên Chính phủ Australia, phụ trách khu vực Đông Nam Á dẫn đầu nhân chuyến làm việc tại TP.HCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của đoàn và nhấn mạnh quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam - Australia đang ngày càng phát triển. Đây là năm quan trọng đối với hai nước khi vừa nâng cấp lên Đối tác Chiến lược toàn diện vào tháng 3/2024, mở ra khuôn khổ hợp tác trên nhiều mặt cho doanh nghiệp và người dân hai nước. Năm 2023, hợp tác thương mại hai chiều giữa T.PHCM và Australia đạt hơn 1 tỷ USD và hiện có 309 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 230 triệu USD, xếp 19/122 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại TPHCM. Là đô thị đặc biệt, trung tâm lớn về kinh tế của cả nước, TP.HCM mong muốn được hợp tác với Australia trên nhiều lĩnh vực mang lại lợi ích cho cả hai bên. 

 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của đoàn 

TP.HCM là đầu tàu kinh tế, do đó xác định trách nhiệm trong tăng cường kinh tế, đầu tư, thương mại giữa 2 quốc gia với mục tiêu là tăng giá trị kim ngạch lên gấp đôi trong thời gian tới. Trong 10 nội dung chiến lược kinh tế Đông Nam Á đến năm 2040 của Chính phủ Australia và 8 nội dung tăng cường hợp tác giữa hai bên, TP.HCM hoàn toàn có tiềm năng và triển khai hiệu quả.

Quan hệ giữa Việt Nam và Australia đang phát triển tốt đẹp lên một tầm cao mới, hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để tạo ra và nắm bắt các cơ hội nhằm mang về lợi ích không chỉ cho hai quốc gia mà còn góp phần đảm bảo sự ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

TP.HCM mong muốn được hợp tác với Australia trên nhiều lĩnh vực mang lại lợi ích cho cả hai bên

Ấn tượng với sự năng động và phát triển của TP.HCM, Đặc phái viên Chính phủ Australia, phụ trách khu vực Đông Nam Á Nocolas Moore nhận định các doanh nghiệp Australia đánh giá TP.HCM còn rất nhiều tiềm năng và mong muốn được hợp tác. Trong chuyến làm việc lần này ngoài tập trung vào hợp tác phát triển kinh tế số, và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, Australia sẽ hình thành các nhóm về công nghệ tài chính, nông nghiệp công nghệ cao, an ninh mạng tại Việt Nam cũng như trong khu vực. Tạo điều kiện để các doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm cơ hội hợp tác hiệu quả nhất, hiện cả Australia và Việt Nam đều đang rất nỗ lực để khai thác những lợi thế của mỗi bên.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: