Lãnh đạo TP.HCM thăm chiến sĩ mới

THÀNH NGUYÊN - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 15:15

(HTV) - Sáng nay, Đoàn công tác số 4 TP.HCM do đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới thi hành nghĩa vụ quân sự và các đơn vị huấn luyện năm 2024.

Sáng nay, Đoàn công tác số 4 TP.HCM do đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên chiến sĩ mới thi hành nghĩa vụ quân sự và các đơn vị huấn luyện năm 2024.

Đoàn đã đến thăm Trung đoàn bộ binh 271, Sư đoàn 5, hiện có 60 chiến sĩ thuộc huyện Bình Chánh đang huấn luyện tại đây. Chia sẻ với đoàn, chỉ huy Trung đoàn cho biết năm nay đơn vị tiếp nhận tổng cộng 938 chiến sĩ mới đến từ các địa phương cả nước trong đó có các tân binh là con em của TP.HCM.

Đến nay công tác huấn luyện của các chiến sĩ mới đã cơ bản hoàn thành, các chiến sĩ đã dần quen với môi trường quân đội, tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng để bước vào giai đoạn rèn luyện mới.

Cùng ngày, Đoàn cũng đã đến thăm Trung đoàn 165, Sư đoàn Bộ binh 7; Lữ đoàn Công binh 550 và Lữ đoàn Pháo binh 434 đều thuộc Quân đoàn 4. Lãnh đạo các đơn vị cho biết, qua thời gian huấn luyện, các chiến sĩ mới đã có chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, có thể hiểu và nhận nhiệm vụ được giao từ cấp trên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.