Lãnh đạo Thành phố thăm nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

MỸ LINH - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/11/2023, 13:54

(HTV) - Sáng nay, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM làm trưởng đoàn đến thăm nhà giáo và gia đình nhà giáo tiêu biểu.

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm GS. TS. Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM. Đồng chí bày tỏ vui mừng khi GS. TS. Chu Phạm Ngọc Sơn vẫn khỏe và mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển khoa học và cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo những thế hệ nhà nghiên cứu khoa học trẻ cho TP.HCM.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đến thăm GS. TS. Chu Phạm Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

GS. TS. Chu Phạm Ngọc Sơn sinh năm 1936, đỗ tiến sĩ tại Đại học Delaware (Hoa Kỳ) năm 1962 và được công nhận chức danh Giáo sư năm 1980. Từ năm 1962 đến nay, ông giảng dạy và nghiên cứu tại Trường ĐH Khoa học Sài Gòn (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM). Trong sự nghiệp học thuật của mình, GS. TS. Chu Phạm Ngọc Sơn đã công bố 200 báo cáo khoa học trên các tạp chí chuyên ngành, có 5 công trình được đưa vào sản xuất; xuất bản nhiều giáo trình, chuyên luận về hóa học đại cương và nhiệt động hóa học. Ngoài những thành tựu xuất sắc ở giảng đường và phòng thí nghiệm, GS. TS. Chu Phạm Ngọc Sơn còn đóng góp rất đáng kể cho đất nước và TP.HCM trên cương vị đại biểu Quốc hội 3 khóa và Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM và Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM nhiều năm liền. Ông được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba và nhiều huy chương, kỷ niệm chương vì sự nghiệp cao quý.

Đoàn Đại biểu cũng đã trao những bó hoa chúc mừng

Đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng Cô Phan Thị Nở - Nguyên Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP.HCM. Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân về những cống hiến, tâm huyết dành cho sự nghiệp giáo dục của đất nước của Cô Phan Thị Nở; đồng chí Bí thư Thành ủy chúc Cô thật nhiều sức khỏe, niềm vui, trường thọ để tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm, chúc mừng Nhà giáo ưu tú, PGS. TS. Phan Thị Nở - Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Phan Thị Nở (sinh năm 1930) là Phó Giám đốc đầu tiên của Sở GD-ĐT TP.HCM, giai đoạn 1975 – 1978. Sau đó, đồng chí giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ bà mẹ trẻ em đến khi nghỉ hưu.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.