7 nụ cười xuân Mùa 2 - Tập 4

Lan Ngọc xóa dớp toàn thua nhờ có Mạc Văn khoa soán ngôi

Mạc Văn Khoa không chỉ hoạt ngôn với những câu nói ngây ngô thật thà khiến người ta không nhịn được cười, mà hóa ra anh chàng... ngây ngô thật, bị các Nụ chủ nhà vùi dập không khoan nhượng.

7 nụ cười xuân xứng đáng là một trong những chương trình kết hợp nhiều thể loại nhất, đa dạng và phong phú nhất trong các TV Show hiện nay. Hấp dẫn từ tiết mục mở đầu của các nụ chủ nhà, tập 4 kỳ này, phong cách chủ đạo là trang phục truyền thống của cả ba miền Bắc - Trung - Nam với bài hát Quê hương ba miền, lần lượt Lan Ngọc - Hari và Lâm Vỹ Dạ xuất hiện trong tà áo tứ thân, áo dài và bộ bà ba truyền thống mặn mà đã khiến cho sân khấu của 7 nụ cười xuân rực rỡ sắc màu dân tộc.

Trang phục truyền thống ba miền rực rỡ của các nụ

Ngay cả anh chàng Mạc Văn Khoa cũng xuất hiện trong bộ bà ba màu đỏ, tự cảm thấy mình "đẹp lên" khi đứng với những người đẹp trai đẹp gái trên sân khấu. Những tưởng câu tâng bốc của mình sẽ được ủng hộ, ai ngờ đáp lại anh chàng là một không gian im lặng của tất cả người chơi, và ngay sau đó là một tràng cười... khích lệ của khán giả. Tới phần chia đội, sau khi cân nhắc về "nhan sắc" của các thành viên, hai đội thống nhất với đội hình Tiến Luật - Hari - Lan Ngọc và bên kia là Trương Thế Vinh - Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa.


Mạc Văn Khoa "đẹp trai" trong bộ bà ba màu đỏ

Ngay phần thi đầu tiên, cả hai đội nhanh chóng làm cho sân khấu "bùng cháy" với màn hát karaoke "độc nhất vô nhị", khi khán giả không hiểu mình đang nghe gì đã đành, mà ngay cả người chơi cũng không hiểu mình đang hát cái gì. Lúc đầu, khi được thông báo về thể lệ cuộc thi, Hari chính là người tuyên bố "quá dễ", thế nhưng đâu ai ngờ được rằng họ phải nghe và chép lời lại một bài hát bằng tiếng... Tây Ban Nha. Thậm chí bài hát Colaso de melao chính là một trong những bài hát rất nổi tiếng và thịnh hành tại Việt Nam vào những thập niên 90, với hàng loạt những ca sĩ cover bằng lời Việt, cũng đã khiến cho tất cả người chơi bó tay. 


Hari "quẩy" hết mình

Cuối cùng, thay vì dùng cách hát lại đúng lời, thì mỗi một Nụ có một cách "đặt" lại lời khác biệt. Chính vì thế mà màn trình diễn đột nhiên không còn dựa vào tiêu chí "đúng lời đúng nhạc", mà đã dùng tiêu chí "ai nhảy sung hơn" để khán giả đánh giá, và có thể nói, Hari Won là nhân tố nhiệt tình nhất trong phần thi này dẫn đến kết quả "triệu like" của khán giả dành cho đội mình. Kết thúc phần đầu tiên, hai đội hòa nhau với tỉ số 1 - 1.

Có thể nói, những trò chơi của "7 nụ cười xuân" luôn mang tính sáng tạo, tuy thể lệ đơn giản nhưng tác dụng tạo ra tiếng cười là vô cùng hiệu quả. Đến với trò chơi "bốc thăm rút trụ", một trong những trò chơi có thể lệ cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Liên tục bị đội Trương Thế Vinh rút trụ, chỉ còn lại một trụ cuối cùng, Hari và Lan Ngọc vẫn cố giữ thăng bằng, cho đến khi cú twist xảy ra xoay chuyển tình thế đột ngột. 

Khi Mạc Văn Khoa và Lâm Vỹ Dạ vừa nói dứt lời "kêu mồi về nhậu xỉn luôn cũng chưa rớt nữa", thì Tiến Luật đã nhanh tay rút liền hai trụ khiến cho cặp đôi Khoa - Dạ không kịp trở tay ngã bổ nhào, nhận bàn thua trong bàng hoàng chưa hiểu chuyện gì vừa xảy ra. Thế là số phận đã định đoạt, bộ ba Vinh - Khoa - Dạ chính là nạn nhân của món ăn "khủng khiếp" từ chương trình: con cà cuống.


Lâm Vỹ Dạ "té xỉu" với món cà cuống

Tiếp theo, một trong những trò chơi khiến cho các thành viên tích cực "hãm hại lẫn nhau" một cách cố ý và "tàn nhẫn", đó chính là trò chơi "ừ đúng rồi", với luật lệ là phải làm tất cả những yêu cầu của đội bên kia đưa ra cho mình, nếu từ chối là chấp nhận thua. Trương Thế Vinh nhanh chóng trả thù việc  đội mình phải ăn con cà cuống bằng cách buộc Tiến Luật cũng phải ăn, câu chuyện dùng đĩa cà cuống để báo thù tưởng chừng như không bao giờ dừng lại. Thế nhưng, đỉnh điểm của trò chơi lại nằm ở những "nụ hôn", như nụ hôn 30 giây giữa Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa, hay nụ hôn "1 tiếng" của Mạc Văn Khoa và Tiến Luật. Đây là trò chơi được nhận định là "không dành cho những người tốt", kết thúc trò chơi này, đội Hari - Tiến Luật - Lan Ngọc dẫn trước 3 - 1.

Ở trò chơi cuối cùng "gieo ý gặt lời", mặc dù Mạc Văn Khoa xuất sắc đoán đúng bốn từ khóa của chương trình, hơn Hari một từ, nhưng chiến thắng đó không đủ để lật ngược tỉ số, kết quả chung cuộc đội của anh vẫn thua với tỉ số 2 - 3. 

"Chuyện nhà 7 nụ" không ngừng mang tiếng cười cho khán giả

Sitcom "Chuyện nhà 7 nụ" kỳ này vẫn là câu chuyện về sự hiểu lầm, nhưng tình huống lại vô tình tréo ngoe khi tất cả mọi người trong nhà đều tưởng lầm ông Bảy (Trường Giang) có tư tình với Bé Heo (Hari) tới nỗi có bầu. Mạc Văn Khoa vào vai Tỉn em của Tèo (Tiến Luật) càng đưa ra nhận định thì lại càng... sai, khiến cho sự hiểu lầm được đẩy lên đỉnh điểm, mang đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái.

Đón xem những tập tiếp theo của "7 nụ cười xuân" phát sóng vào lúc 21g thứ hai hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại 7 nụ cười xuân  mùa 2 tập 4:

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)