Tạp chí bí quyết đẹp

Làm thế nào để hoa nở trên tay?

Không còn đơn thuần là màu sắc, giờ đây chúng ta có thể đem cả bầu trời hội họa với nhiều chủ đề sống động lên móng tay. Việc làm đẹp phát triển đầy tính nghệ thuật. Làm sao để tạo nên những hoa tay đẹp như thế và liệu có giới hạn nào cho việc này?


Sơn móng tay đã có từ 3.000 trước Công nguyên

Sơn móng tay được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, cách đây 5.000 năm (tức 3.000 năm trước Công nguyên). Thời đó, màu sắc trên sơn móng tay dùng để phân biệt các tầng lớp trong xã hội.

Theo năm tháng, việc làm đẹp này liên tục được phát triển và đến ngày nay, việc sơn móng tay là cách để chị em thể hiện cá tính của mình trước mọi người. Từ năm 2000 đến nay, xuất hiện nhiều xu hướng làm móng mới giúp việc làm đẹp được nâng tầm nghệ thuật. 


Sơn móng tay làm đẹp ngày càng phát triển, mang tính nghệ thuật cao

Không chỉ giới hạn trong những màu sắc đơn thuần, giờ đây những bức tranh mang sắc màu hội họa sống động với nhiều chủ đề phong phú được sống dậy và nằm gọn trên những đầu móng tay, tạo nên những tác phẩm đẹp mắt và chân thật.

Một trong những xu hướng đình đám hiện nay là làm móng 3D bởi nó có sự khác biệt rất lớn so với làm móng tay bình thường. Không chỉ sử dụng các màu sắc, làm móng 3D còn thỏa thích chạm khắc, tô vẽ, đính thêm... để làm nổi bật các họa tiết, khiến cho hình ảnh ở trên móng trở nên sống động. 


Một trong những xu hướng làm móng nổi bật hiện nay là làm móng 3D

Được cho là bắt nguồn từ Hàn Quốc, làm móng 3D dần lan rộng khắp thế giới và dường như không có bất kì giới hạn nào bởi đây là thành quả của lao động nghệ thuật sáng tạo. Tùy nền tảng văn hóa, tùy sở thích, cá tính, tùy tâm trạng và tất nhiên phụ thuộc cả hình dáng móng tay, màu da tay, trang phục bạn chọn và các phụ kiện đi kèm... mà chúng ta có thể tạo nên những bộ móng 3D hoàn toàn khác nhau.

Hiện nay, trên thị trường có những bộ móng được thiết kế sẵn, dễ dàng gắn với bộ dụng cụ có sẵn gồm giũa, đánh nhám móng để tăng độ dính của keo... giúp phái đẹp dễ dàng thích nghi trong nhiều hoàn cảnh, công việc; tiết kiệm thời gian làm móng đồng thời đáp ứng được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của mình.

Đón xem những chia sẻ thú vị và bổ ích tiếp theo trong "Tạp chí bí quyết đẹp", phát sóng lúc 13g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9. Số tiếp theo sẽ phát sóng ngày 5/11 với chủ đề "Vẻ đẹp nụ cười".

Thiên Bình