BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 123

Làm nước ép bí đao - thơm độc lạ

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Võ Minh Khải khám phá công thức món mới mang tên nước ép bí đao - thơm. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống thơm ngon độc đáo này!

Nguyên Bảo chia sẻ công thức nước ép bí đao - thơm

Nguyên Bảo chia sẻ công thức đồ uống mới vừa dễ làm vừa tốt cho sức khỏe với diễn viên Võ Minh Khải. Thức uống được làm từ các nguyên liệu dễ tìm, dễ mua, giá thành rẻ. Đó là nước ép bí đao – thơm. 

Theo Nguyên Bảo, bí đao thường dùng để nấu canh ăn rất ngon miệng. Tuy nhiên, Bếp nhà mình dùng bí đao ép lấy nước uống, mùi vị sẽ hơi khó uống đối với những người chưa từng trải nghiệm uống nước ép bí. Nhưng sự kết hợp giữa bí đao và thơm sẽ mang đến hương vị tuyệt vời cho nước ép. 

Nước ép ngọt thanh và tốt cho sức khỏe

Cách làm nước ép bí đao – thơm theo công thức 7/3, 7 phần bí đao và 3 phần thơm, xay nhuyễn thơm và bí lấy nước. Sau đó rót nước ép ra ly, có thể cho thêm nước đường tùy theo khẩu vị, cho đá, khuấy đều và thưởng thức. 

Trong trái bí đao có chứa rất nhiều nước, ít năng lượng mà không hề chứa chất béo, giúp giảm cân, thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan, cải thiện thị lực, tăng cường miễn dịch… Uống nước thơm có tác dụng chống viêm, tăng sức đề kháng…

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.      

Bạch Dương