Khoảnh khắc cuộc đời

Lài Vủ Thoại: Quyết tâm tới cùng bằng cả sức lực

Bắt đầu từ con số 0, Lài Vũ Thoại đã có quyết định táo bạo khi chọn theo học Ngôn ngữ Nhật. Sau những năm tháng cố gắng và nỗ lực hơn 200%, chàng trai trẻ đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.


Chàng trai Lài Vủ Thoại với khuôn mặt khôi ngô và nụ cười rạng rỡ (Ảnh chụp màn hình)

Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Nhật - trường Đại học Công nghệ TP.HCM, đạt trình độ tiếng Nhật N2 trong kỳ thi JLPT, kiểm tra năng lực tiếng Nhật là những thành tích mà anh chàng Lài Vủ Thoại đã đạt được sau bốn năm ngồi trên giảng đường đại học. Có lắng nghe tâm sự của các khách mời trong chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", chúng ta mới thấy, đôi lần trong cuộc sống, một khoảnh khắc cũng mang đến những kết quả bất ngờ.

Tự nhận mình không giỏi tiếng Anh và cũng không có định hướng cụ thể cho việc chọn ngành học tương lai, Lài Vủ Thoại đã quyết định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật chỉ bằng câu nói của anh trai người bạn học chung. "Vậy là em theo học thôi" - Vủ Thoại vui vẻ nhắc lại khoảnh khắc kỳ diệu đó.

Con đường khó khăn chắc hẳn đang đón chờ anh chàng khi hầu hết các bạn đều đã từng học qua tiếng Nhật, còn kiến thức của Vủ Thoại với tiếng Nhật chỉ là con số 0. "Em nản thật sự. Lên lớp thấy thầy cô giảng bài, phía dưới bạn nào cũng hiểu và trả lời được câu hỏi. Trong khi em như vịt nghe sấm" - Vủ Thoại nhớ lại. Và hai tiếng "từ bỏ" đã nhiều lần nhen nhóm trong đầu của chàng trai trẻ. Từ vạch xuất phát đến thành quả đạt được của hôm nay, Lài Vủ Thoại đã làm thế nào? Và lời chia sẻ "cơ duyên đến với tiếng Nhật đã thay đổi hoài bão và cho tôi một giấc mơ lớn" ẩn chứa câu chuyện thú vị gì? 

Thanh Nhàn