12 Con Giáp - Tám chuyện thiên hạ - Tập 61

Lạ đời hay hiệu quả?

Tập 61 chương trình “12 Con Giáp - Tám chuyện thiên hạ” tiếp tục mang đến cho khán giả những mô hình kinh doanh “độc lạ” thu hút lượng khách đông đảo, khiến nhiều người tò mò.

Quán cháo chửi

Bà chủ lớn tiếng thu hút khách hàng đến quán

Tọa lạc trong một căn nhà nhỏ, quán cháo “chửi” thường xuyên vang vọng tiếng la mắng, quát tháo của Minh Ngọc (bà chủ) đối với nhân viên. Hình ảnh bà chủ lớn tiếng, ra rả chửi mắng tưởng chừng phản cảm lại trở thành nét đặc trưng thu hút khách hàng đến với quán. Chiêu thức thu hút khách này liệu có phải là “chiêu trò” thu hút khách hàng nhất thời hay là cách thức kinh doanh hiệu quả?

Tiệm mì hay ra dẻ

Hình ảnh ông chủ chạy theo trào lưu múa mì

Nắm bắt xu hướng mạng xã hội, ông chủ tiệm mì “ăn theo” trào lưu múa mì “độc lạ” để thu hút khách hàng cũng vì thế mà lượng khách đến quán tăng đột biến. Tuy nhiên, khi được phóng viên phỏng vấn, ông chủ mới vỡ lẽ ra rằng khách đến quán là do cách múa mì “giải trí” chứ không phải vì món ăn ngon. Câu chuyện của tiệm mì trên là lời nhắc nhở cho các chủ doanh nghiệp về tầm quan trọng của việc tập trung vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ. “Bắt trend” có thể mang lại hiệu quả nhất thời, nhưng để duy trì thành công lâu dài, doanh nghiệp cần chú trọng vào giá trị cốt lõi của sản phẩm và dịch vụ cung cấp.

Mời khán giả xem tập 61 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”: 

Hà Uyên