Mãi mãi thanh xuân - Tập 4

Kinh ngạc trước màn biểu diễn nuốt rắn của nghệ nhân U60

"Mãi mãi thanh xuân" tập 4 - vừa được phát sóng lúc 20g30 tối qua (31/7) trên kênh HTV7 - đã gửi tới khán giả những câu chuyện đầy cảm động và thú vị. Tuần này, người xem có cơ hội gặp gỡ nghệ nhân múa bóng rỗi, ảo thuật gia, tay trống cừ khôi...

Một trong những nhân vật đáng chú ý của chương trình kì này là chú Lê Minh Hùng (60 tuổi), một nghệ nhân múa bóng rỗi với nghệ danh Ngọc Hùng. Xuất hiện trên sân khấu, chú Hùng khiến Ngô Kiến Huy "mắt chữ O miệng chữ A" khi hóa trang thành một cô bóng mang áo dài biểu diễn tài năng. Không những thế, chú còn mang đến trường quay cả một... bầy rắn để biểu diễn kĩ nghệ nuốt rắn. Màn biểu diễn khiến Ngô Kiến Huy và Ốc Thanh Vân chạy khỏi cả ghế ngồi. Mặc sự lo lắng tột độ của khán giả, chú Hùng vẫn tự tin biểu diễn hết tiết mục của mình khiến Sam, Duy Khánh co ro, toát cả mồ hôi.

Liều lĩnh và kính nghiệp là thế, nhưng ít ai ngờ, đằng sau hào quang của người nghệ sĩ là cả câu chuyện dài đẫm nước mắt với nghề múa bóng rỗi. Làm quen và học múa từ năm 17 tuổi, làm nghề từ năm 24 tuổi, đến nay gần 40 năm theo nghề, nhưng chú luôn cô độc một mình. Trong hành trình làm nghề, chú phải tự chuẩn bị đạo cụ, make-up, chuẩn bị trang phục biểu diễn vì không nhận được sự chấp thuận và ủng hộ từ gia đình. 

Thậm chí sau này, khi kết hôn được hơn một năm, vợ chú Hùng mới biết chú là một cô bóng. Nhưng không giống mọi người, vợ chú luôn tin tưởng và ủng hộ đam mê của chồng hết mình vì theo cô, nghề nào cũng là nghề, một khi đã theo thì phải làm đến cùng. Đến năm 2019, chú Hùng được Nhà nước phong tặng là Nghệ nhân ưu tú với bộ môn múa bóng rỗi.

Ngoài ảo thuật gia Trương Thanh và nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng, tập 4 tuần này còn có sự tham gia của cô Nguyễn Thị Thụy Hồng (78 tuổi), một huấn luyện viên cầu lông và chú Nguyễn Hoàng Minh (63 tuổi), một nghệ sĩ chơi trống cừ khôi. Chú còn có biệt danh là Minh Rock khi từng là thành viên trong ban nhạc Pop Rock Da Vàng. Mỗi thí sinh là một tài năng khác nhau, các cô chú đến với chương trình không chỉ để biểu diễn tài năng, sở trường mà còn để chia sẻ những kinh nghiệm, những điều ý nghĩa mà mình đã trải qua trong cuộc sống.

Xem lại câu chuyện của "Mãi mãi thanh xuân" tập 4 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình