Mãi mãi thanh xuân - Tập 6

Kim Tử Long "quê một cục" khi biểu diễn khả năng hít đất thảm họa

Người đàn ông 60 tuổi có tài hít xà đơn xoay người 180 độ khiến ban bình luận há hốc; Liêu Hà Trinh ngơ ngác nhìn người đàn ông 60 tuổi hít xà đơn cừ khôi; Kim Tử Long "quê một cục" khi biểu diễn khả năng hít đất thảm họa...

Đó là một vài diễn biến đáng chú ý trong màn xuất hiện của chú Hoàng Phước (60 tuổi), một trong những nhân vật khách mời của "Mãi mãi thanh xuân" tập 6. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g35 tối qua (14/8) trên kênh HTV7. Trong đoạn video giới thiệu, chú vừa đánh đàn guitar vừa hát. Chỉ bấy nhiêu thông tin đó thôi cũng đủ để Ban bình luận suy ra tài năng của chú. Nghệ sĩ Kim Tử Long phát hiện chú Hoàng Phước có một bàn tay lao động khi hằn những vết chai. Đồng thời, Minh Xù nhận định, ở độ tuổi 60, có không ít người vẫn giữ được một thể lực khỏe mạnh. Vì thế, trong năm gợi ý gồm: Huấn luyện cảnh khuyển, tạc tượng thạch cao, sưu tầm xe đạp đua, hít xà đơn và lặn sâu 10m, tất cả bình luận viên đều suy đoán chú Hoàng Phước có tài hít xà đơn.

Xuất hiện trên sân khấu với một thân hình khỏe khoắn cùng một cánh tay rắn chắc, các nghệ sĩ đã biết ngay suy đoán của mình là hoàn toàn chính xác. Ngay sau đó, chú Hoàng Phước đã lần lượt biểu diễn khả năng vận động tuyệt vời của mình: từ hít đất một tay, hít xà đơn, thậm chí chú còn trổ tài bằng những động tác khó nhằn như xoáy người 180 độ. Chỉ trong vòng 2 phút 30 giây, chú đã hoàn thành xong tất cả các thử thách mà chương trình đưa ra. Thấy vậy, nghệ sĩ Kim Tử Long còn tự tin nói rằng, mình từng hít đất được 100 cái trong vòng 2 phút. Lúc này Minh Xù vô cùng phấn khích chạy lên sân khấu xem đàn anh biểu diễn. 

Thế nhưng, chỉ vừa hít được 3 cái, Kim Tử Long đã nằm dài ra sân khấu khiến khán giả được phen cười lăn cười bò. Sau đó, Minh Xù cũng thử sức hít xà đơn như chú Hoàng Phước nhưng tiếc thay cú xoay người độc đáo kia không phải ai cũng làm được. Chia sẻ với khán giả, chú Phước cho biết mình chỉ mới tập xà đơn ba tháng thôi, trong một thời gian ngắn chú đã làm được những động tác khó như vậy một phần vì sự chăm chỉ rèn luyện từ những bài học cơ bản nhất, phần khác vì căn bản chú có nền tảng từ kinh nghiệm 40 năm bơi lội. 

Tâm sự cùng Ban bình luận, chú Hoàng Phước bộc bạch rằng "thương con cháu là phải giữ sức khỏe cho tốt hơn, đó là cách đối xứ tốt nhất đối với con cháu". Ngoài cô Ý Nhi và chú Hoàng Phước, chương trình tuần này còn có sự tham gia của chú Cần, người đàn ông cho thuê sách miễn phí và đôi vợ chồng chú Tai – nghệ nhân tranh gói vải. Quý khán giả có thể xem lại "Mãi mãi thanh xuân" tập 6 trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình, vào 20g35 thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình