Mãi mãi thanh xuân - Tập 2

Kim Tử Long nghiêng mình cảm phục nghị lực phi thường của “võ sư một chân”

Đến với tập 2 của Mãi mãi thanh xuân, khán giả được dịp “mãn nhãn” với bài quyền Kim Kê Song Cự lừng lẫy của “võ sư một chân” Tạ Anh Dũng, cảm động trước câu chuyện cuộc đời của bà Hai Đầm - người dành hơn 60 năm leo dừa thuê.

Một trong những nhân vật ấn tượng nhất tuần này chính là võ sư Tạ Anh Dũng (60 tuổi). Trước khi xuất hiện trên sân khấu, chú Tạ Anh Dũng khiến Ban bình luận "đoán già đoán non" về tài năng của mình như hít đất nhanh hay đá cầu bằng gót chân. Nhưng không một ai ngờ rằng, chú Tạ Anh Dũng chính là “võ sư một chân” lừng lẫy của phái Kim Kê nổi tiếng với tuyệt kĩ Song Cự.

Võ sư 60 tuổi múa quyền cước chỉ bằng một chân khiến Ban bình luận “mắt tròn mắt dẹt”

Hơn 55 gắn bó với võ thuật, chú Tạ Anh Dũng không những biết nhiều loại võ, biết sử dụng hơn 10 loại binh khí, chú còn từng đạt giải marathon quốc tế. Chú là người Việt Nam đầu tiên chạy marathon bằng 1 chân trong suốt khoảng thời gian từ năm 1990 đến năm 2002. 

Gặp gỡ bà Hai Đầm, người dành hơn 60 năm leo dừa

Bà Hai Đầm tên thật là Nguyễn Thị Đầm, 77 tuổi đến từ Trà Vinh. Bà bẻ dừa khi mới 15 tuổi và đến nay đã hơn 60 năm trong nghề. Lúc còn trẻ bà leo chục cây một ngày mà không biết mệt, thậm chí có thể đi từ cây này qua cây khác không khác gì như đi trên mặt đất. Nhưng nay bà đã lớn tuổi, vì sức khỏe cũng vì an toàn nên bà không còn leo nữa. Hiện mỗi ngày bà ở nhà chuốt cọng dừa kiếm thêm thu nhập, mỗi tháng cũng được 40 đến 50 nghìn đồng. Ngô Kiến Huy chính vì yêu sự mộc mạc, giản dị ấy của bà nên sẵn sàng dành tặng số tiền 10 triệu đồng cho bà Hai Đầm như một món quà tinh thần. Hành động ý nghĩa vô cùng thiết thực này của chàng “ Bắp” Ngô Kiến Huy khiến Ốc Thanh Vân tự hào.

Cựu tuyển thủ bóng bàn quốc gia Lê Văn Tiết

Ngoài võ sư Tạ Anh Dũng và bà Hai Đầm, chương trình tuần này còn có sự tham gia của chú Lê Văn Tiết (80 tuổi) – một cựu tuyển thủ bóng bàn quốc gia. Chú từng được báo chí quốc tế bấy giờ gọi là “Kỳ quan bóng bàn thế giới”. Nhân vật còn lại là cô Nguyễn Thị Nguyệt (64 tuổi) – một Youtuber dạy nấu ăn. Kênh Youtube “Nhật kí của bà” của cô Nguyệt đạt hơn 40 ngàn lượt đăng kí, một con số vô cùng ấn tượng. 

Youtuber Nguyễn Thị Nguyệt

Có thể nói, mỗi một thí sinh của Mãi mãi thanh xuân đều sở hữu một tài năng, một sở trường của riêng mình. Tuy nhiên, ở họ luôn có một điểm chung chính là dù đã trải qua bao nhiêu cái xuân xanh, dù cuộc đời đã từng khó khăn vất vả thế nào thì bây giờ họ vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan, đầy năng lượng, luôn yêu đời và không ngừng theo đuổi đam mê.

Bảo Châu