Mãi mãi thanh xuân

Kim Tử Long ngỡ ngàng với thần thái của nghệ nhân dệt lụa từ tơ sen

Với tài điêu khắc tượng bằng mút xốp, điêu khắc gia Trịnh Thiên Tài đã thành công chinh phục được khán giả "Mãi mãi thanh xuân" tuần này. Bên cạnh đó còn có nữ nghệ nhân dệt lụa từ tơ sen cũng mang đến những trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Nhân vật đầu tiên là cụ Nguyễn Thị Màu 87 tuổi cùng niềm đam mê bóng đá. Cụ chính là cổ vận động viên lớn tuổi nhất Long An. Cụ yêu bóng đá đến nỗi hễ khi có trận bóng nào dù xa hay gần đều có cụ đi theo cỗ vũ. Đến với chương trình Cụ Nguyễn Thị Màu đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả bởi sự đáng yêu vô đối, tay bắt mặt mừng cụ ôm hôn Kim Tử Long và Quyền Linh thắm thiết. Không những vậy, cụ bà còn liên tục gọi 2 nam nghệ sĩ là “cục cưng” khiến Ốc Thanh Vân vô cùng thích thú. 

Cụ bà mê bóng đá Nguyễn Thị Màu

Thí sinh tiếp theo là chú Nguyễn Văn Hưng 61 tuổi. Quyền Linh đã tinh mắt nhận ra trong nhà chú Hưng có tới 2 cây đàn guitar phím lõm. Điều đó cho thấy rất có khả năng chú là người chơi đàn ca tài tử. Cuối cùng sở trường thật sự của chú Hưng là hò lý và đàn ca tài tử. Trong phần trình diễn của mình, chú Hưng đã cùng với các nghệ nhân khác của nhóm Sáu Hưng tạo nên một tiết mục đậm chất miền Tây sông nước ngọt ngào.

Nhóm Sáu Hưng

Tiếp theo là một trong những nhân vật ấn tượng nhất tuần này, chú Trịnh Thiên Tài, 76 tuổi. Theo nghệ sĩ Kim Tử Long, chú Thiên Tài rất hợp với hình tượng của một ảo thuật gia với đôi bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn. Ngược lại, Ốc Thanh vân lại nghiêng về đáp án siêu trí nhớ hơn. Tuy nhiên, Bộ ba nghệ sĩ lần này phải “há hốc” với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mút xốp của chú. Đến với chương trình, nhà điêu khắc Trịnh Thiên tài đã biểu diễn kĩ thuật điêu khắc tượng bằng mút xốp với chủ đề Tình nhạc. Động tác thuần thục, nhanh nhẹn cộng với sự sáng tạo của người họa sĩ tài năng, chú Trịnh Thiên tài đã mang đến một tác phẩm nghệ thuật độc đáo cho người xem.

Thí sinh Trịnh Thiên Tài

Nhân vật ấn tượng không kém tiếp theo là cô Phan Thị Thuận 64 tuổi với tài năng dệt lụa từ sen. Mặc dù trước đó Ban bình luận cho rằng cô có khiếu thêu tranh hoặc vẽ tranh cát nhưng khi cô Thuận bước ra sân khấu khiến Kim Tử Long ngỡ ngàng với thần thái của một nghệ nhân dệt lụa. Cô Thuận sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống lâu đời làm nghề trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa. Từ năm 2017 cô đã thực hiện đề tài độc lập cấp Quốc gia của nhà nước khi thành công rút sợi tơ từ cuốn lá sen và dệt lụa từ tơ sen.


Cô Phan Thị Thuận

Cuối cùng là nhóm thí sinh có tên Họa Mi. Nhóm Họa Mi đã biểu diễn sở trường hát nhạc quê hương trong trang phục của đồng bào Thái, vừa hát vừa múa, kết hợp vô cùng đồng đều và nhịp nhàng. Trong nhóm có năm thành viên, có người là nghệ sĩ được đào tạo từ trẻ, có người chỉ là “tay ngang” nhưng tất cả đều rất hòa hợp vì có chung niềm đam mê ca hát đặc biệt là âm hưởng dân ca. 


Nhóm Họa Mi trẻ trung trong trang phục dân tộc Thái

Ở phần cuối chương trình, 100 khán giả tại trường quay sẽ bình chọn cho thí sinh mà mình yêu thích nhất. Kết quả, chú Trịnh Thiên Tài đã thành công chinh phục được khán giả và trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần với 77 lượt bình chọn cùng danh hiệu "Mãi mãi thanh xuân".

Đan Quỳnh