12 Con Giáp - Tám chuyện thiên hạ - Tập 31

Khủng hoảng tuổi 30

Tập 31 tuần này là những tiểu phẩm nhẹ nhàng về những vấn đề đang diễn ra trong đời sống từ quan niệm về cách kiếm tiền, tiết kiệm tiền, giáo dục con đúng cách và những hội chứng tâm lý phổ biến trong xã hội hiện đại.

Giáo dục tiết kiệm đúng cách

Bé Gia Hân được ba mẹ dạy phải sống tiết kiệm, không phung phí. Qua nhà bà ngoại chơi, bé không dám ăn kẹo vì sợ bà tốn tiền, không dám coi ti-vi vì sợ tốn điện, cái gì bé cũng không dám. Lối giáo dục sai cách này vô tình hằn trong đầu trẻ nỗi sợ thiếu thốn khiến trẻ mất tự tin và buồn bã. Sau khi được bà ngoại phân tích, ba mẹ Hân nhận ra và hứa sửa đổi.

Khủng hoảng tuổi 30

Dạo gần đây, anh hai hay có những tâm sự, những suy nghĩ mông lung về công việc, hay định hướng cuộc sống và bày tỏ điều này với gia đình. Biết được anh mình đang mắc phải một hội chứng phổ biến của tuổi 30, tức là khủng hoảng hiện sinh, Ngọc liền bàn với ba mẹ cách giúp anh...

Khủng hoảng hiện sinh là trạng thái thường xảy ra ở độ tuổi gần 30 trong xã hội hiện đại, khi một người trẻ nhận thấy những người đi trước quá thành công và những lớp trẻ phía sau quá giỏi. Họ choáng ngợp và dần mất niềm tin vào bản thân mình. Để giúp họ vượt qua, cần động viên và khẳng định giá trị của họ để giúp họ lấy lại sự tự tin vào bản thân để có lại niềm tin vào cuộc sống.

Ở nhà cũng có cách kiếm tiền

Thấy con mình suốt ngày ở nhà và đóng cửa phòng lướt mạng, gia đình lo lắng nên tìm cách khuyên can. Sau khi tìm hiểu, gia đình mới biết công việc của con gái là sáng tạo nội dung với 5 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội. Đây là một công việc không dễ dàng nhưng đang được nhiều người quan tâm vì độc lập và tạo ra những nội dung bổ ích cho cộng đồng, xã hội.

Mời khán giả xem tập 31 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Phương Anh