"Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" tại Sở Ngoại vụ TP.HCM

TRUNG HẬU - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2024, 08:10

(HTV) - Nhân dịp ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ đã mở khu triển lãm một số công trình tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài, diễn ra từ ngày 21 đến hết ngày 31/5.

Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp đã tổ chức Lễ ra mắt "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ ra mắt, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM Trần Phước Anh cho biết, Đảng ủy Sở Ngoại vụ nhận định rằng xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh không chỉ là niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM nói chung, của Đảng bộ Sở Ngoại vụ nói riêng. Việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh góp phần giáo dục tư tưởng về đoàn kết quốc tế, đại đoàn kết dân tộc, nhân nghĩa, hòa hợp, khoan dung.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thư viện IDECAF sẽ không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động nhằm phục vụ tốt hơn cho đội ngũ trí thức, cán bộ công chức người lao động tại Sở và các học viên tại các Trung tâm thuộc Sở. Đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ công chức người lao động tại Sở tiếp tục đóng góp những đầu sách, tư liệu quý giá về Bác để "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh" ngày càng hoàn thiện, phong phú hơn nữa, thật sự "sống" trong lòng từng cán bộ, đảng viên của Sở.

Thầy Hà Trung Thành trao đổi tại tọa đàm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác ngoại giao

Buổi ra mắt cũng tổ chức tọa đàm "Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác ngoại giao". Tại buổi tọa đàm, thầy Hà Trung Thành đã trao đổi về những đóng góp, những lời dạy cũng như những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đầu tiên của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như cho ngành ngoại giao Việt Nam. Từ đó, tôn vinh những cống hiến vĩ đại, tấm gương đạo đức mẫu mực của Người, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của Nhân dân.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố chọn chủ đề "Cải cách việc thực hiện thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số - Sự hài lòng của người dân" để cử tri Thành phố cùng trao đổi trong chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời tháng 7/2024.
(HTV) - Theo các doanh nghiệp, việc tiếp tục giữ thuế suất thuế GTGT ở mức 8% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ góp phần tích cực, giữ đà tăng giá trong bối cảnh nguồn cung sụt giảm, giá cả ở thị trường trong nước lẫn thế giới đều tăng cao.
(HTV) - Mới đây, một thủy cung tại Trung Quốc đã tổ chức lễ cưới cho một cặp đôi chim cánh cụt.
(HTV) - Trưa 14/7 (theo giờ Việt Nam), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã công bố danh tính nghi phạm nổ súng và cho biết đây là một vụ "mưu sát có chủ đích".
(HTV) - Theo ghi nhận từ người dân, phần lớn đều khẳng định: hệ thống kết nối dữ liệu công nghệ thông tin giữa các bộ, ngành vẫn chưa được liên thông, đồng bộ, đôi lúc trục trặc, nghẽn mạng, gây mất thời gian cho người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - BNI Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện 3 ngày liên tiếp mang tên Hội Ngộ Đỉnh Cao 2024 với sự tham dự của gần 1.000 chủ doanh nghiệp là thành viên BNI quốc tế và trong nước.
(HTV) - Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam và công ty TNHH Âm Nhạc Yamaha Việt Nam (Yamaha Music Việt Nam) đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chiến lược”, đồng thời khai trương cửa hàng nhạc cụ Yamaha đầu tiên có mặt trong không gian nhà sách.