Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh - nơi để giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động

Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM tổ chức buổi ra mắt, giới thiệu Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Đến dự có đồng chí Đỗ Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố.

Đồng chí Phan Hồng Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM cho rằng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nơi lưu giữ những đầu sách, hình ảnh, tư liệu có giá trị về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là nơi đại biểu, toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty có thể tưởng nhớ, tham quan, tìm hiểu, học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với nhiều tài liệu phong phú, góp phần hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ra sức thi đua của cán bộ, đảng viên và người lao động hoàn thành Nghị quyết đại hội của Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025, là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), 50 năm thành lập Công ty (10/11/1975 - 10/11/2025).

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được trưng bày với các nội dung: hình ảnh triển lãm về “Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh”; Không gian học tập, nghiên cứu bao gồm: Tủ sách, báo, tư liệu, những mẩu chuyện, bài viết hình ảnh về cuộc đời sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt về các hoạt động của Bác gắn với giai cấp công nhân... và các tài liệu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trưng bày các thành tích đã được khen thưởng của Đảng bộ Công ty, đơn vị trực thuộc trong công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hình ảnh các gương tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích tốt trong việc học tập và làm theo Bác của toàn Đảng bộ, từng đơn vị, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty, Hội Cựu chiến binh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đỗ Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ thành phố về xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Đồng chí Đỗ Văn Tuấn nhấn mạnh, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nơi để giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động; học tập và làm theo thì làm theo là quan trọng, xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là hết sức cần thiết, giúp cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động ý thức hơn trong công việc hàng ngày, trong giao tiếp, trong sinh hoạt,... góp phần xây dựng Đảng bộ công ty ngày càng trong sạch vững mạnh.

Dịp này, ngoài khối Văn phòng công ty thì tại văn phòng của 7 đơn vị chi nhánh trực thuộc cũng tổ chức triển khai Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. 

Thành ủy TP.HCM