"Không để ai bị bỏ lại phía sau": Quận 8 trao sinh kế, quà và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ yếu thế

HOÀI VY - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/4/2024, 10:26

(HTV) - Thể hiện tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau", chương trình trao sinh kế, quà và khám, phát thuốc miễn phí cho phụ nữ yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã được triển khai.

Với thông điệp "Không để ai bị bỏ lại phía sau", ba đơn vị gồm: Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị CATP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và Công an Quận 8 đã trao sinh kế, trao quà và khám, phát thuốc miễn phí cho phụ nữ phụ nữ yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận.

Trao sinh kế, trao quà và khám, phát thuốc miễn phí cho phụ nữ phụ nữ yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn

Sau quá trình tiến hành khảo sát trên địa bàn Quận 8 đối với các trường hợp người hồi gia tái hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là các trường hợp là phụ nữ, ngoài ra còn có các trường hợp là phụ nữ yếu thế có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Ban Tổ chức đã trao 07 phương tiện sinh kế và hỗ trợ vốn cho một trường hợp với tổng kinh phí 72 triệu đồng, trao 25 suất quà hỗ trợ khó khăn với tổng kinh phí 25 triệu đồng, phối hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khám, cấp thuốc miễn phí cho 229 trường hợp công dân trên địa bàn Quận 8.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho 229 trường hợp công dân

Nhiều năm nay, công tác tái hòa nhập cộng đồng tại Quận 8 đã từng bước được triển khai, thực hiện nghiêm túc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, qua đó, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, góp phần thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên địa bàn. Quận 8 cũng xác định công tác tái hòa nhập cộng đồng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trên địa bàn, nhằm thực hiện chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.