Khởi đầu mới cho thế hệ bản lĩnh của Fulbright: Lễ tốt nghiệp "Class of the Fearless" 2024

Ý NHI - YẾN VY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/6/2024, 08:00

(HTV) - Vừa qua, 128 tân cử nhân của Đại học Fulbright Việt Nam đã chính thức bước vào một chương mới của cuộc đời. Đánh dấu một hành trình trưởng thành của thế hệ "Class of the Fearless".

Vượt qua thử thách, gặt hái thành công

Khóa tốt nghiệp năm 2024 đã chứng kiến tinh thần quả cảm và nghị lực phi thường của sinh viên Fulbright khi họ vượt qua nhiều khó khăn, bao gồm hai năm đại dịch COVID-19.

Thành quả của họ được ghi nhận xứng đáng với 26 sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc và 35 sinh viên có Dự án Tốt nghiệp loại Ưu. Nổi bật là Nguyễn Duy Hiếu, chuyên ngành Khoa học Tích hợp với tập trung vào Sinh học và Thần kinh học, đã trúng tuyển vào các chương trình tiến sĩ danh giá tại Đại học Stony Brook và Đại học bang Connecticut.

Khóa tốt nghiệp năm 2024 tại Đại học Fulbright

Dấu ấn của sáng tạo và khởi nghiệp
Bạn Trần Việt Hoàng và Trần Hoàn Nhi hiện đang tiếp tục phát triển HNVision - Ứng dụng di động dựa trên AI hướng đến hỗ trợ người khiếm thị có thể chủ động vận hành các thiết bị gia dụng trong nhà. Xuất phát từ chính trải nghiệm của Việt Hoàng – một sinh viên khiếm thị ngành, Khoa học Máy tính, Hoàng và Nhi đã tạo nên ứng dụng cho phép người khiếm thị sử dụng các thiết bị thông qua các tính năng như chụp ảnh và quay video, ra lệnh bằng giọng nói, nhập liệu bằng cảm ứng, và công cụ nhận dạng vân tay cho phép người dùng tương tác với ứng dụng một cách dễ dàng.
Bạn Phạm Hoàng Lân - sinh viên ngành Kĩ thuật Vị nhân sinh, với vai trò Project Lead cũng mang đến một dự án có ý nghĩa xuất phát từ mong muốn giải quyết bài toán không có lương thực của người dân trong đợt dịch Covid-19 – Dự án giải pháp trồng cây thủy canh tự động Hearty Plant. Dự án là mô hình trồng vườn tại đô thị kết hợp giữa công nghệ và nông nghiệp: Cây được ươm ở ngoài, sau đó được đưa vào hệ thống trồng dùng hệ thống dinh dưỡng, bơm lưu động để pha dinh dưỡng, hệ thống cảm biến để điều chỉnh ánh sáng và độ ẩm phù hợp để nuôi dưỡng. Trong tương lai, dự án sẽ lấy và điều chỉnh data và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để nâng cao hiệu quả. Lân đã nhận được học bổng Thạc sĩ - Master of Embedded Systems Foundations of Cyber-Physical Systems and the Internet of Things (Tạm dịch: Thạc sĩ về hệ thống nhúng và hệ thống vật lý mạng) tại Đại học California, Irvine, Mỹ.
Sẵn sàng cho tương lai nhiều biến đổi
Tại Fulbright, sinh viên của Trường được trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức và tư duy kiến tạo giải pháp, phục vụ và đổi mới để có thể phát triển trong một thế giới nhiều thay đổi và đầy thách thức ở chương tiếp theo của cuộc đời. Điều này cũng được thể hiện rất rõ ở thế hệ Cử nhân thứ hai – Khóa 2024 của Fulbright.
“Trong giai đoạn kinh tế - xã hội nhiều biến đổi, công nghệ lại đồng thời phát triển rất nhanh chóng, tái tạo yêu cầu về kỹ năng lao động, các trường đại học cần giúp sinh viên có sự chuẩn bị vững vàng, biết nắm bắt và thích ứng nhanh. Mô hình giáo dục khai phóng mà Đại học Fulbright Việt Nam đang áp dụng khuyến khích sinh viên khám phá những sở thích đa dạng và đóng góp cho xã hội thông qua các dự án cá nhân và lựa chọn nghề nghiệp. Chúng tôi rất tự hào về Khóa 2024 với chặng đường đặc biệt các em đã đi cùng Fulbright, đồng thời rất mong chờ những điều tuyệt vời nhất các em sẽ trải qua, và tạo nên, trong chương mới của cuộc đời”, Tiến sĩ Scott Fritzen - Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam chia sẻ. 

Tinh Thần "Fearless" - Nhận diện nỗi sợ và đối mặt với thử thách

 Quách Minh Phát -  đại diện cho các tân khoa, chia sẻ về tinh thần "Fearless" và hành trình vượt qua thử thách tại Fulbright. Phát nhấn mạnh rằng môi trường giáo dục khai phóng tại Fulbright đã giúp sinh viên phát triển tư duy toàn diện, sẵn sàng đối mặt với mọi biến đổi trong tương lai. Phát chia sẻ: “Trong suốt hành trình Fulbright, chúng em đã gặp phải những thử thách chưa từng có. Vượt qua giai đoạn này cùng Fulbright đã giúp chúng em tiến bộ và trưởng thành hơn rất nhiều. Hệ thống và môi trường giáo dục khai phóng của Trường đã thúc đẩy tính toàn diện và cởi mở, cho phép sinh viên tích cực tham gia, đưa ra phản hồi và đánh giá cao sự đa dạng.

Quách Minh Phát - Tân Cử nhân ngành Việt Nam học, Sinh viên Đại diện Khóa 2024, Đại học Fulbright Việt Nam

 Điều này được thể hiện qua tất cả những nỗ lực của mọi giảng viên và nhân viên Nhà Trường trong việc tạo ra những trải nghiệm Đại học phong của chúng em. Qua đó, chúng em hình thành thói quen luôn tiếp cận mọi vấn đề và mọi điều chúng em quan tâm với tư duy kiến tạo giải pháp. Chính văn hóa hỗ trợ và gắn kết của cộng đồng Fulbright đã thúc đẩy quá trình cùng nhau phát triển của chúng em và quan trọng nhất, chúng ta luôn sẵn sàng cho mọi tương lai nhiều thay đổi”. Điều này chính là tinh thần Fulbright luôn hướng đến.

Với Fulbright, lễ Tốt nghiệp chính là ngày khởi đầu cho một hành trình mới. Vì thế, truyền thống đặt tên lễ Tốt nghiệp của Trường là Sự khởi đầu (Commencement) thay cho “Graduation”. Qua đó, Đội ngũ sáng lập và giảng viên của Đại học Fulbright Việt Nam muốn gửi gắm thông điệp: "Tốt nghiệp Đại học là một trong nhiều cột mốc của quá trình trưởng thành, là điểm mở ra cho hành trình nghiên cứu và học tập trên chặng đường đời tiếp theo của các em. Thế hệ cử nhân của trường sẽ luôn mang tinh thần khám phá, không ngừng theo đuổi, chinh phục những ước mơ của mình”. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó chủ tịch UBND TP.HCM đã có buổi tiếp bà Renata Cvelbar Bek - Tổng thư ký Bộ ngoại giao và các vấn đề Châu Âu Slovenia nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.