Khởi công xây dựng nhà ở xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Rạch Xuyên Tâm

THU TÌNH - VĨNH LỘC - QUỐC KHANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/5/2024, 14:01

(HTV) - Liên quan đến công tác giải ngân vốn đầu tư công, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án “Nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng Rạch Xuyên Tâm”.

Trong đó, phải nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án nhà ở xã hội, phấn đấu bắt đầu xây dựng dự án trong tháng 6/2024 và để kịp bàn giao căn hộ tái định cư vào tháng 4/2025. Công trình có quy mô gần 900 căn hộ để đáp ứng nhu cầu nhà ở, tái định cư cho các nhà dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Khu đất sẽ được đầu tư xây dựng Dự án nhà ở xã hội để phục vụ tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án Rạch Xuyên tâm

Toàn bộ khu đất rộng hơn 12.100 mét vuông ở Phường 12, quận Bình Thạnh sẽ được đầu tư xây dựng Dự án nhà ở xã hội để phục vụ tái định cư cho các hộ dân thuộc Dự án Rạch Xuyên Tâm.

Dự án Rạch Xuyên Tâm: 12.100 mét vuông đất tại Phường 12, quận Bình Thạnh sẽ xây dựng nhà ở xã hội

Song song với dự án nhà thành phần ở xã hội, lãnh đạo TP.HCM cũng đã yêu cầu các địa phương tập trung thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự án Rạch Xuyên Tâm có tổng cộng hơn 1.900 trường hợp thuộc phạm vi giải tỏa, trong đó, riêng quận Bình Thạnh có đến gần 1.800 hộ và 1.100 hộ trong số này giải tỏa toàn phần. Vì số hộ được bồi thường giải phóng mặt bằng chiếm đến 90% toàn dự án nên quận Bình Thạnh đang tập trung tối đa cho công tác này.

Dự án sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đảm bảo mục tiêu thoát nước - chống ngập - xử lý nước thải

Bình Thạnh: Đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Rạch Xuyên Tâm

Rạch Xuyên Tâm là dự án đặc biệt quan trọng đối với môi trường cũng như đời sống dân sinh nên TP.HCM yêu cầu các bên liên quan nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục để khởi công và hoàn thành trong năm 2025. Dự án sẽ lần lượt được khởi công xây dựng trên địa bàn Quận Gò Vấp và Bình Thạnh trong năm 2024 và 2025. Khi đưa vào khai thác toàn bộ dự án vào năm 2028 theo kế hoạch - sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đảm bảo mục tiêu thoát nước - chống ngập - xử lý nước thải; nâng cao năng lực giao thông và chỉnh trang đô thị dọc tuyến.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.