7 nụ cười xuân - Tập 12

Khi vận may quyết định kẻ thắng người thua

Vì quá ngang tài ngang sức, cả hai đội đều giữ cho cục diện luôn ở thế cân bằng. Để chọn ra đội chiến thắng, vòng "bốc thăm may mắn" được áp dụng, định mệnh đã chọn đội Xanh lá khi liên tục có cho mình những con số lớn hơn đội Vàng.

Bước vào trò chơi “Bóng ném - Bảo vệ vua”, đội Vàng với 3 thành viên gồm: Lâm Vỹ Dạ, Trương Thế Vinh và Hồ Việt Trung, sẽ đối đầu với đội Xanh lá của Tiến Luật, Khả Như, Thúy Ngân và Lan Ngọc. Với luật chơi ban đầu, chỉ có “hộ vệ” là không bị loại khi bị ném trúng. Sự sai lầm lại bắt đầu từ Thúy Ngân, vì chưa hiểu rõ luật, Thúy Ngân đã tự tin lấy thân mình "đỡ đạn" dù bản thân đang giữ vai trò “lính” trước sự ngỡ ngàng của Tiến Luật. 

Về sau, luật chơi thay đổi, mọi vị trí đều có thể bị loại đã khiến cuộc chơi ngay lập tức trở nên hấp dẫn. Đội Xanh lá với số lượng thành viên nhiều hơn đã liên tục áp đảo đội Vàng một cách chóng vánh. Trong đó, Tiến Luật là người đã dẫn dắt cả đội đến với chiến thắng chớp nhoáng này.  

Thúy Ngân khiến Hồ Việt Trung cảm thấy khó hiểu trước hành động hy sinh thân mình của cô nàng

Lâm Vỹ Dạ cố gắng "sống sót" trước những đợt tấn công dồn dập của đội Xanh lá

Bước sang trò chơi “Giành bóng”, đội Vàng đã có một cuộc xoay chuyển tình thế về thế cân bằng. Với điểm mạnh thể hình, Trương Thế Vinh và Hồ Việt Trung đã “càn quét” đội hình đối phương bằng sức mạnh đi cùng sự mưu mẹo. Cụ thể, trong lúc Khả Như cùng Tiến Luật mải mê tấn công Trương Thế Vinh, Hồ Việt Trung đã nhanh trí khi lén lút lấy về cả hồ chứa bóng của đối thủ, sau đó chiếm hữu toàn bộ số bong bóng vô cùng thuận lợi. 

Hồ Việt Trung thong thả giữa chiến trường, mang tài sản của đội bạn về cho đội nhà

Đội Xanh lá dù đã rất cố gắng “hạnh hạ” đội vàng bằng mọi giá, nhưng vẫn phải chịu thua vì không đủ sức để chiến đấu trong thời gian dài. Chia sẻ về lượt thi đấu đầy nghiệt ngã, Hồ Việt Trung cho hay: “Lúc đầu, anh Luật bảo em là cứ chơi cho tới luôn!”, Tiến Luật liền phân trần: “Anh quên, anh tưởng em chung đội!”. Sau tất cả, đội Vàng đã cân bằng tỉ số về 1 - 1.

Thúy Ngân và Khả Như cố gắng níu kéo Trương Thế Vinh, Hồ Việt Trung trong vô vọng

Hai đội chơi tiếp tục đi vào thế giằng co với hai trò chơi tiếp theo là “Ép nước ép” và “Cướp thau nước”. Ở trò chơi “Ép nước ép”, Tiến Luật đã hết mình vì cả đội,  đến nỗi anh đã làm hỏng cả đạo cụ của chương trình nhưng cả đội vẫn phải chịu thua trong cay đắng khi Khả Như, Lan Ngọc và Thúy Ngân đều là những thành viên nhẹ cân, khiến việc làm nổ những quả bóng trở nên khó khăn vì không đủ sức nặng để tạo ra một lực ép đủ lớn. 

Tiến Luật làm gãy đôi đạo cụ của chương trình

Đến trò chơi “Cướp thau”, đội xanh lá lại giành chiến thắng bằng sự nhanh nhẹn, đồng thời cân bằng tỉ số. Cũng ở trò chơi này, vì tỉ số hòa 2 - 2, các nghệ sĩ sẽ rút phiếu ngẫu nhiên với thể lệ "ai bốc phiếu có số nhỏ hơn sẽ bị tạt nước". Đến đây, may mắn không nằm về phía đội Vàng, đội Xanh đã sở hữu trong tay các lá phiếu có số lớn hơn, khiến tỉ số chung cuộc là 3 - 2.

Hai đội hoàn toàn ngang tài, ngang sức

Chiến thắng tay đôi trước Trương Thế Vinh luôn là niềm vui lớn lao đối với Lan Ngọc

7 nụ cười xuân phát sóng lúc 21g05 thứ Hai hàng tuần, trên HTV7.

Duy Dương