Puka "tỏa sáng" mang về chiến thắng áp đảo

"7 nụ cười xuân" chủ đề Giáng Sinh không chỉ làm khán giả hài lòng bởi những trò chơi vui nhộn thông minh, mà còn vì những tình huống "khó đỡ" của Puka, khi cô "bất chấp" hôn Hari chỉ để diễn tả từ khóa cho Trương Thế Vinh.

Sau màn mở đầu "thảm họa" bằng một bài hát, Puka đã mang đến cho khán giả một trận cười nữa khi đòi đổi đội chơi, do nghe Tiến Luật nói lại rằng đội của Hari và Trương Thế Vinh là đội lập "kỷ lục toàn thua", nhưng cô đã bị Trường Giang từ chối.

Ở trò chơi khuấy động đầu tiên, trò chơi "đoán ý đồng đội" không chỉ là sự kết hợp của kiến thức, tư duy, mà còn là sự dẻo dai của người được phân công đoán kết quả được gợi ý. Puka bắt nhịp vô cùng nhanh chóng, khi cô vận dụng tất cả những kỹ năng của mình, bất chấp cả việc hôn Hari liên tục để thể hiện những từ khóa của chương trình đưa ra cho Trương Thế Vinh đoán. Chính vì vậy nên mặc dù Trương Thế Vinh cũng phải rất chật vật vừa suy nghĩ vừa giữ thăng bằng để trụ lại trên hai chiếc bục dần tách xa nhau, nhưng cuối cùng đội của anh cùng với Puka và Hari đã giành thắng lợi, khi đội của Tiến Luật - Lâm Vỹ Dạ và Lan Ngọc không thể có được nhiều kết quả đúng hơn. Cũng may mắn cho đội thua vì món ăn lần này của chương trình không quá khủng khiếp, đó chính là con nhộng.


Puka - "nữ hoàng bất chấp"

Đến trò chơi thứ hai là trò "thổi ống đối kháng", đội của Trương Thế Vinh - Hari và Puka làm cho cả sân khấu náo động, khi chẳng những dành chiến thắng tuyệt đối trong cả 3 lần thổi, mỗi lần đều bằng một kiểu khác nhau, mà lần nào cũng khiến cho "đối thủ" bên kia "cười té xỉu", có lẽ đội của Tiến Luật - Vỹ Dạ và Lan Ngọc thua là do bận... cười, chứ không phải do không đủ hơi như đội thắng. Sau trò chơi này, đội của Puka đang dẫn trước với tỉ số 2 - 0.


Lan Ngọc bận... cười nên không thể thổi được

Có thể nói, tuy Puka có giọng hát "không được công nhận", nhưng cô rất nhanh nhẹn trong suy nghĩ và tư duy khi trả lời những câu hỏi. Trong phần thi "Nhanh tay nhanh trí", tuy Lan Ngọc luôn được Trường Giang ưu ái dành cho cô những câu hỏi liên quan đến tính toán các con số, nhưng vì quá nhanh nên cô hay bị "tính sai", cùng với việc Puka quá nhạy trong những câu hỏi mẹo, nên cuối cùng Puka đã mang về chiến thắng 3 - 0 cho đội của mình.


Diễn xuất xuất thần của Ninh Dương Lan Ngọc

Kỳ này, sitcom "Chuyện nhà 7 Nụ" không chỉ mang đến cho khán giả một câu chuyện, mà còn cho chúng ta cảm nhận về tình cảm gia đình, tình cha con, những giây phút xúc động khi Linda (Puka), đứa con nuôi của ông Bảy (Trường Giang) trở về sau hơn hai mươi năm xa cách, cô đã bị Xinh (Lan Ngọc) hiểu lầm là con riêng của ông Bảy, dẫn đến tình huống căng thẳng, cho rằng mình không còn được yêu thương nữa nên cô muốn bỏ nhà ra đi. Đỉnh cao của "Chuyện nhà 7 nụ" kỳ này chính là diễn xuất của Lan Ngọc làm cho khán giả vô cùng xúc động.

Đon xem 7 nụ cười xuân phát sóng lúc 21g thứ hai hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại 7 nụ cười xuân mùa 2 tập 6:

Mai Anh (Ảnh: Lê Nhân)