Phim Trung Quốc

"Khánh Dư Niên" - Từ gã khờ thành huyền thoại dân gian

51 tập phim "Khánh Dư Niên" với cốt truyện vô cùng hấp dẫn nhờ kịch bản chắc tay, cùng sự góp mặt của dàn diễn viên hùng hậu với thực lực đáng nể và phần hậu kì vô cùng chỉn chu hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem một bộ phim ấn tượng và rất đáng xem!

"Khánh Dư Niên" (tựa tiếng Anh: Joy of life) là bộ phim cổ trang thuộc thể loại quyền mưu, được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Miêu Nị. Phim lấy bối cảnh những năm cuối thời Đông Tấn, Tướng quốc công Lưu Dụ soán vị Khánh Đế (Trần Đạo Minh) và trở thành Vũ Đế. Trong cuộc truy sát, con trai Khánh Đế là Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) may mắn thoát nạn và được Phạm Kiến đem về nuôi dưỡng, dạy võ công, đào tạo thành một nhân tài. Sau khi trưởng thành, Phạm Nhàn đã vào kinh để truy tìm thân thế bí ẩn của mình và phát hiện ra sự thật kinh hoàng trong triều đình, Vũ Đế - đương kim hoàng thượng - chính là kẻ sát hại cha mẹ mình. 

Qua từng thước phim, khán giả sẽ đồng hành cùng chàng trai "quê mùa" sống ở Đạm Châu, lên kinh thành để trả lời cho câu hỏi về thân thế. Hành trình với hàng loạt những khảo nghiệm vô cùng khắc nghiệt và hiểm nguy ấy cũng sẽ biến Phạm Nhàn từ một anh chàng ngây ngô, không màng thế sự, dần bị cuốn vào vòng xoáy của tranh chấp, thù hận và trở nên gan lì, bản lĩnh. Từ đây, Phạm Nhàn có thể dựng nên nghiệp lớn, rửa hận cho gia tộc, cứu rỗi bách tín khỏi sự lầm than. Đan xen với những cuộc ám sát, mưu sâu kế hiểm bủa vây xung quanh nam chính, "Khánh Dư Niên" cũng sẽ đem lại tiếng cười nhờ những mảng hài được lồng ghép khéo léo và đầy dụng ý. 

Sau khi phát sóng, "Khánh Dư Niên" đã trở thành một trong những bộ phim hay nhất năm 2019, được nhận giải Phim do khán giả bình chọn. Đặc biệt, Trương Nhược Quân cũng thành danh sau "Khánh Dư Niên" với nhiều giải thưởng danh giá, như giải Diễn viên phim truyền hình chất lượng của năm, giải Nam diễn viên thực lực của năm... Phim có sự góp mặt của các diễn viên: Trần Đạo Minh (Khánh Đế), Trương Nhược Quân (Phạm Nhàn), Lý Thấm (Lâm Uyển Nhi), Lý Thuần (Tư Lý Lý), Tân Chỉ Lôi (Hải Đường Đóa Đóa)... Đón xem "Khánh Dư Niên" vào 17g45 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày mai (18/11).

Thiên Bình