Mãi mãi thanh xuân - Tập cuối

Khâm phục đôi vợ chồng già dạy trẻ em mồ côi suốt 23 năm

Kết thúc mùa đầu tiên của Mãi mãi thanh xuân là câu chuyện của đôi vợ chồng già hơn 20 năm nuôi dạy trẻ mồ côi. Bên cạnh đó, khán giả chương trình còn có dịp thưởng thức giọng hát của NSND Trần Hiếu qua tiết mục "Tôi có già đâu".

Ốc Thanh Vân đặc biệt yêu thích công việc ý nghĩa và cảm kích tấm lòng của thầy Phan, cô Thiền khi dạy cho các em nhỏ suốt 23 năm trời mà hoàn toàn miễn phí. Đối với thầy Phan, mỗi người Việt Nam nói được tiếng Việt thì phải đọc được, viết được tiếng Việt, hơn nữa còn phải hiểu sử Việt. Còn về cô Thiền, không chỉ dạy chữ, còn dạy các em biết thế nào là lễ nghĩa, đạo làm người, biết yêu thương và kính trọng ông bà cha mẹ, mọi người và vạn vật xung quanh. Vì thế, trong ngần ấy năm dạy người, thầy cô được các học trò vô cùng yêu quý. Dù thành người hay có cuộc sống riêng, ai cũng luôn quan tâm hỏi han sức khỏe của cô chú. Đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của những người làm nhà giáo.

Chú Nguyễn Phan (72 tuổi), cô Nguyễn Thị Thiền (74 tuổi) – đôi vợ chồng già dạy trẻ mồ côi khiến bao người khâm phục

Bên cạnh đó là sư xuất hiện của NSND Trần Hiếu với ca khúc "Tôi có già đâu" khiến các thành viên trong Ban bình luận xúc động. Một thí sinh khác cũng không kém phần ấn tượng là chú Bảo Thu 74 tuổi, là một giáo sư, tiến sĩ về biểu diễn ảo thuật, và là ảo thuật gia chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam và từng làm giám khảo của nhiều chương trình cũng như những cuộc thi ảo thuật trong nước và quốc tế. Chú bắt đầu sáng tác nhạc vào năm 21 tuổi và tạo được tiếng vang với bản nhạc "Giọng ca dĩ vãng", từ đó trở thành nhạc sĩ nhưng vẫn đam mê ảo thuật và đi diễn song song với ảo thuật. 

NSND Trần Hiếu góp tiếp mục "Tôi có già đâu" cùng câu chuyện nhiều năm trong nghề

Ảo thuật gia Bảo Thu, cũng là tác giả "Giọng ca dĩ vãng"

"Đội lân tóc dài" với 7 cô chú cùng nhau xuất hiện trên sân khấu với trang phục múa lân kinh điển. "Đội lân tóc dài" thành lập đến nay đã được 37 năm gồm có hơn 10 thành viên. Hoạt động chủ yếu tại Bến Tre, đội Lân thường hay biểu diễn ở các lễ hội, đình, chùa hay bất cứ đâu có lời mời các cô đều nhiệt tình tham gia để phục vụ cộng đồng.

7 thành viên của Đội lân tóc dài

Thí sinh còn lại là chú Hồ Đại Phước 73 tuổi – một kỉ lục gia nhiếp ảnh. Ngay khi vừa gặp chú, Quyền Linh và Ốc Thanh Vân ngay lập tức nhận ra người quen, bởi vì nhìn thấy chú ai ai cũng nhớ đến chợ, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp về những ngôi chợ trên khắp cả nước. Năm 2005, chú được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỉ lục người chụp chợ nhiều nhất Việt Nam.

Như vậy, sau một mùa phát sóng với nhiều cung bậc cảm xúc, Mãi mãi mãi thanh xuân đã chính thức khép lại. Nhưng hành trình tìm kiếm những tài năng không tuổi sẽ vẫn tiếp tục và sẽ giới thiệu đến khán giả trong mùa thi thứ hai.

Bảo Châu