Khám phá những vùng đất mà Doraemon cùng những người bạn đã từng chu du đến

Nobita và những người bạn từng được chu du đến những vùng đất mới. Họ không chỉ vượt không gian mà còn cả thời gian với sự trợ giúp từ những món bảo bối thần kỳ của Doraemon.

Những chuyến phiêu lưu của chú mèo máy Doraemon cùng nhóm bạn của Nobita luôn hấp dẫn khán giả

Với những món bảo bối thần kỳ của Doraemon, Nobita và những người bạn không chỉ được đi khắp đó đây, mà họ còn có cơ hội xuyên không tới quá khứ và tương lai. Thậm chí cả nhóm còn được khám phá những hành tinh kỳ lạ, gặp gỡ vô số giống loài đặc biệt. 

Càng đam mê dịch chuyển, tất cả mọi người càng thấm thía câu nói “không đâu bằng nhà mình” sau những chuyến phiêu lưu. Nhưng dù gì, kết thúc mỗi chuyến đi, họ lại tích cóp thêm nhiều bài học ý nghĩa về tình bạn và có thêm nhiều người bạn mới. 

Vậy hãy cùng điểm lại xem mèo máy Doraemon đã đưa Nobita và những người bạn khám phá đến những vùng đất nào nhé!

Chu du dưới đại dương 

Phim Doraemon: Nobita và cuộc đại thủy chiến ở xứ sở người cá ra mắt năm 2010 đã nhận được sự yêu mến và thích thú từ các bạn nhỏ. Đây là bộ phim Doraemon thứ 30 mở ra thế giới dưới nước đầy màu sắc về lãnh địa của những người cá. Thế giới thủy cung trong phần phim này không chỉ giới thiệu về sự đa dạng của các loài vật dưới nước, mà còn phản ánh những nguy hiểm khi mối bất hòa giữa hai tộc Nhân ngư và Quái ngư.

Nhờ những bảo bối “sang xịn” của Doraemon, Nobita và những người bạn đã có một chuyến chu du dưới đại dương

Để có thể chu du vào vương quốc dưới đại dương, Doraemon đã cho Nobita và những bạn mượn những món bảo bối “sang xịn” của mình. Điển hình như máy bơm mô phỏng nguồn nước biển nhân tạo, đèn thích ứng môi trường nước, kính tạo cảm giác, chân vịt thần kỳ. Có những món bảo bối này, họ có thể hoàn toàn thích ứng cuộc sống dưới đại dương.

“Đi bụi” về thời nguyên thủy 

Sau thành công của chuyến chu du dưới đại dương, Doraemon cùng nhóm bạn của Nobita sẽ tiếp tục “đi bụi” đến thời nguyên thủy trong phần phim mang tên: Phim Doraemon: Nobita và nước Nhật thời nguyên thủy. Lần này, họ tin rằng cuộc sống hiện đại quá kham khổ, chi bằng bỏ nhà ra đi tìm nơi khác tốt đẹp hơn. Vì vậy, anh chàng Nobita hậu đậu đã đề nghị đi về thế giới cổ đại thời hồng hoang ít người rộng đất. Và mọi người đã đồng ý bởi cả nhóm tin rằng đây có lẽ là vườn địa đàng cho tất cả. 

“Đi bụi” về thời nguyên thủy đã mang đến cho cả nhóm bạn Nobita nhiều bài học ý nghĩa

Trong khi nhóm bạn Nobita đang háo hức với việc xây dựng thế giới cho riêng mình thì thực tế không hề đơn giản như cả đội nghĩ. Thế giới cách đây 70.000 năm cực kỳ khắc nghiệt và đầy rẫy hiểm nguy, khác xa với Nhật Bản thế kỷ 21 tiện nghi khiến mọi người ngỡ ngàng. 

Đặc biệt trong hành trình này, Nobita và Doraemon đã gặp được một cậu bé nguyên thủy tên là Kukuru. Những người bạn ở thời hiện đại đã giúp bộ tộc của Kukuru đánh bại tên ác ma Gizazonbi, qua đó bảo vệ dòng thời gian không bị gián đoạn. 

Lạc vào thế giới băng tuyết 

Cũng như những phần phim hoạt hình trước, Phim Doraemon: Nobita và Chuyến thám hiểm Nam Cực Kachi Kochi hấp dẫn không chỉ khán giả “nhí” mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích chuyến hành trình này.

Chuyến phiêu lưu đến Nam Cực đã giúp Doraemon và những người bạn phát hiện ra bí mật đã được che giấu

Bắt đầu từ ước muốn giản đơn của Nobita là... ăn đá bào trong mùa hè, Doraemon đã biến ước mơ này của cậu bạn hậu đậu thành hiện thực. Họ đã cùng nhau xuyên không gian và thời gian để lạc vào thế giới băng tuyết. Điều bất ngờ mà cả nhóm phát hiện được là dưới lớp băng vĩnh cửu của Nam Cực đang che giấu bí mật to lớn về một thế giới ngoài hành tinh bị đóng băng. 

Sau khi giải nhiệt mùa hè cũng không xong, cả nhóm bị kéo sang một chuyến hành trình vô tiền khoáng hậu 100.000 năm trở về trước. Thế giới băng hà kỳ vĩ được mở ra với nét vẽ trau chuốt chính là một trong những điểm nhấn ngọt ngào gửi tới mọi thế hệ khán giả.

Thăm cung trăng 

Trong suy nghĩ của nhiều người, mặt trăng là một nơi lạnh lẽo, tối tăm và cằn cỗi. Nhưng những bạn nhỏ vẫn tin vào câu chuyện thỏ ngọc trên cung trăng, và cậu bé hậu đậu Nobita cũng thế. 

Thực tế, nhiều lần họa sĩ Fujiko F. Fujio đã từng đề cập đến chủ đề du ngoạn mặt trăng khi còn sống nhưng ông vẫn chưa thực hiện được. Vì vậy, chuyến phiêu lưu lên mặt trăng tưởng chừng chỉ có như trong mơ khi được đưa lên màn ảnh rộng qua phần phim mang tên Phim Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký đã thu hút được sự quan tâm của khán giả.

Phần phim này ra mắt đúng kỷ niệm 50 năm con người đặt chân lên mặt trăng

Để biến ước mơ được thăm cung trăng dù chỉ một lần của Nobita thành hiện thực, Doraemon đã dùng các bảo bối thần kỳ. Cuộc vui chơi của những người bạn trên vương quốc thỏ ở cung trăng như mọi lần đều sớm bị gián đoạn bởi sự có mặt của một người bạn mới cần giúp đỡ. 

Phim Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký ra mắt năm 2019. Đây cũng là mốc thời gian kỷ niệm 50 năm con người đặt chân lên mặt trăng càng khiến cho câu chuyện này thêm phần đặt biệt.

Trở về Kỷ Phấn Trắng 

Thời kỳ các loài bò sát khổng lồ từng thống trị trái đất cách thời điểm con người xuất hiện những 65 triệu năm. Vậy mà trong thế giới của Doraemon và những người bạn còn được tự tay nuôi nấng hai chú khủng long song sinh.

Trong Phim Doraemon: Nobita và những bạn khủng long mới, việc nhìn thấy những con khủng long bằng xương bằng thịt đã làm cho fan hâm mộ series này cảm thấy hứng khởi. Sau khi tìm thấy hai quả trứng khủng long hóa thạch, Nobita sử dụng khăn trùm thời gian để ấp nở chúng. 

Nobita và nhóm bạn không chỉ nuôi lớn hai chú khủng long mà còn vượt thời gian đưa chúng về môi trường sống tự nhiên

Khi Kyu và My ngày một lớn lên cũng là lúc Nobita nhận ra Nhật Bản hiện đại không phải là nơi lý tưởng dành cho hai chú khủng long này nữa. Vì vậy, Doraemon đã giúp Nobita cùng nhóm bạn tìm về quá khứ để đưa các chú trở lại môi trường sống tự nhiên. 

Thế giới cổ đại của những loài bò sát ngự trị hẳn sẽ không chỉ có hoa thơm cỏ lạ, mà còn đầy rẫy thử thách hiểm nguy rình rập chờ đợi những nhà thám hiểm hiện đại. Cho nên, cuộc phiêu lưu về Kỷ Phấn Trắng không chỉ là chuyến đi chơi đơn thuần như những lần trước. Bởi lần này, cả nhóm còn mang trong mình sứ mệnh tìm kiếm ngôi nhà cho hai chú khủng long siêu dễ thương. Liệu Kyu và Myu có tìm được đồng loại của mình? 

Nguyễn Châu