BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 132

Khám phá món sinh tố dâu tây – chuối – bông cải xanh

MC Lê Nguyên Bảo và diễn viên Nghiêm Nhi khám phá công thức món mới mang tên sinh tố dâu tây – chuối – bông cải xanh. Cùng tìm hiểu cách pha chế và công dụng của thức uống thơm ngon độc đáo này!

Nghiêm Nhi hào hứng khi được quay trở lại gian bếp quen thuộc

Nghiêm Nhi chia sẻ: “Em thường ăn bông cải xanh xào thịt bò chứ chưa từng uống sinh tố bông cải xanh bao giờ”. Thế nên, sinh tố dâu tây – chuối – bông cải xanh khá mới lạ với nữ diễn viên. Nguyên Bảo đã chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu đầy dinh dưỡng như chuối, dâu tây,  bông cải và sữa không đường để pha chế thức uống “chiêu đãi” Nghiêm Nhi trong lần quay trở lại này. 

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp nâng cao sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp giảm viêm, tăng cường hệ miễn dịch cũng như có tác dụng chống lại một số bệnh ung thư. Dâu tây giúp điều hòa đường huyết, duy trì sức khỏe tiêu hóa, tốt cho da và tóc, hỗ trợ cân bằng cân nặng. Chuối cung cấp nhiều năng lượng, rất tốt cho sức khỏe.

Sinh tố dâu tây - chuối - bông cải xanh lạ miệng và đầy dinh dưỡng

Cách làm sinh tố như sau: Sơ chế và cắt nhỏ dâu, chuối, bông cải; Cho các nguyên liệu vào máy xay; Cho thêm sữa tươi không đường, nước đường, đá viên và xay nhuyễn hỗn hợp; Rót ra ly, trang trí và thưởng thức nước uống.

Hương vị của món sinh tố dâu tây – chuối – bông cải xanh không chỉ ngon miệng mà còn đầy mới lạ. Mùi vị của các nguyên liệu hòa quyện lại tạo nên hương thơm độc đáo cho thức uống. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Bạch Dương