BẾP NHÀ MÌNH - TẬP 72

Khám phá bí quyết làm kẹo dẻo trái cây cùng Kha Ly

Kha Ly và Quốc Bảo cùng hợp tác làm kẹo dẻo trái cây trong chương trình “Bếp nhà mình”.

Công thức chế biến kẹo dẻo trái cây như sau: Gọt vỏ và cắt khúc dưa hấu; Cắt đào thành từng miếng nhỏ dễ xay; Cho đào vào máy xay sinh tố; Rót thêm nước ép táo đóng chai (khoảng 250ml); Xay hỗn hợp cho đến khi sánh mịn rồi đổ ra chảo; Vắt một ít nước chanh vào hỗn hợp đào xay; Sên đào trên bếp (lửa nhỏ), trong lúc sên khuấy nhẹ hỗn hợp, rồi cho gelatin vào; Lót giấy nến vào khuôn; Chờ hỗn hợp nguội và trữ trong ngăn mát tủ lạnh; Trong khi đó, tiếp tục xay dưa hấu cùng nước ép táo; Cho vào chảo khuấy sinh tố dưa hấu cùng gelatin; Lót giấy nến và đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh. 

Cách làm kẹo dẻo đào và kẹo dẻo dưa hấu như nhau. Quốc Bảo là trợ lý đắc lực của “bếp trưởng” Kha Ly. Anh luôn hết mình giúp đỡ người chị trong các thao tác chế biến món tráng miệng hấp dẫn này. Kẹo dẻo trái cây được nhận xét là “ngon, dai dai, hương vị thơm đậm đà”. Kha Ly tiết lộ bí quyết làm kẹo dẻo tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người: “Nếu thích ăn dẻo mềm, quý khán giả cho ít gelatin. Nếu thích ăn dai hơn thì cho nhiều gelatin hơn”. 

Mời quý vị đón xem “Bếp nhà mình”, cùng vào bếp với các khách mời để khám phá và sáng tạo ra những công thức món ăn, đồ uống mới lạ cho gia đình mỗi ngày. Chương trình được phát sóng lúc 11g40 Chủ Nhật hằng tuần trên kênh HTV7.

Nha Trang