Khai mở cơ chế vốn và con đường IPO cho doanh nghiệp

QUỲNH TRÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/6/2024, 14:55

(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.

Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia

Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" do Công ty cổ phần Quốc tế MOCAFUND đồng tổ chức cùng Viện Sáng tạo và chuyển đổi số (VIDTI), Big Invest Group, Hopono, dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã diễn ra tại TP.HCM.

Sự kiện về cơ chế vốn này diễn ra nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các nhà đầu tư, quỹ đầu tư và tổ chức tài chính uy tín, cung cấp các chiến lược và phương pháp huy động vốn giúp doanh nghiệp có đủ nguồn lực để mở rộng quy mô và phát triển bền vững.

Bà Kiều Thị Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty Mocafund 

Bà Kiều Thị Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty Mocafund khẳng định: “"Để IPO, các doanh nghiệp cần nâng cao kiến thức và kỹ năng về xây dựng lộ trình tài chính, tận dụng mọi cơ hội học hỏi và tiếp cận nguồn vốn hiệu quả". 

Trong khuôn khổ sự kiện, các doanh nghiệp cũng được các chuyên gia chia sẻ và giải đáp các thắc mắc về quá trình IPO như chuẩn bị hồ sơ, định giá, chiến lược quảng bá và bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp.

Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa - Viện trưởng Viện Tư vấn Phát triển Tài chính và Carbon

Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa - Viện trưởng Viện Tư vấn Phát triển Tài chính và Carbon nhận định: "Nền kinh tế có sự tăng trưởng về số học, nhưng doanh nghiệp phá sản nhiều, lao động mất việc tăng, cửa hàng bán lẻ gặp khó khăn. Tuy nhiên, việc cân đối vĩ mô thuận lợi hơn cho thị trường chứng khoán và các doanh nghiệp có cơ hội cho kế hoạch thực hiện IPO".

Sự kiện về cơ chế vốn này cũng hỗ trợ các chủ doanh nghiệp tìm hiểu về việc kinh doanh theo triết lý phi truyền thống, mới mẻ. Dịp này, MOCAFUND cũng ký kết cùng các đối tác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: