Kết nối - Xúc tiến thương mại và truyền thông: Nền tảng phát triển cho doanh nghiệp

VŨ TUYÊN - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/3/2024, 15:47

(HTV) - Thách thức ở thị trường trong nước và cả xuất khẩu luôn hiện hữu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cơ hội để doanh nghiệp Việt tìm ra bước đi vững chắc hơn cho mình.

Bên cạnh sự nỗ lực từ chính bản thân mỗi doanh nghiệp, việc đồng hành của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao nhiều năm qua được xem là trợ lực để các thương hiệu Việt có thêm tự tin để cạnh tranh ở các thị trường khó tính.

Doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận xu thế mới 

Ngoài nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, điều tra, khảo sát ý kiến người tiêu dùng để bình chọn doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao được thực hiện suốt 28 năm qua, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã và sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động dựa trên năng lực cốt lõi là Kết nối - Xúc tiến thương mại và truyền thông. 

“Chuỗi hoạt động liên tục từ khởi nghiệp đến các hoạt động của doanh nghiệp Khoa học Công nghệ giúp doanh nghiệp nhận thức được không chỉ tiêu chuẩn trong nước mà còn nước ngoài. Có những hội thảo giúp doanh nghiệp lớn và cả khởi nghiệp biết xu hướng mới. Các lĩnh vực khác đều có hội thảo riêng biệt nhằm mục đích nắm bắt tình hình thị trường để định hình các doanh nghiệp một chiến lược dài hơi hơn trong tương lai, không chỉ trong nước mà còn tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vinamit nhận định. 

Đề cập đến những xu thế mới các doanh nghiệp cần quan tâm, ông Lê Trí Thông - Tổng Giám đốc PNJ chia sẻ: “Hướng về phía trước, chúng tôi đang nhìn về những công nghệ mới, đang thấy câu chuyện của A.I, công nghệ liên quan blockchain có thể thay đổi cách nhìn trong ngành bán lẻ, bên cạnh triển khai kênh bán hàng mới. Phát triển chiều sâu hơn của công nghệ với việc đem công nghệ tạo nên những giá trị mới”. 

Tiếp tục thực hiện các hoạt động dựa trên năng lực cốt lõi là Kết nối - Xúc tiến thương mại và truyền thông. 

Với vai trò là “cánh tay nối dài” của cơ quan quản lý nhà nước và “cầu nối” giữa cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao góp phần định hướng và hỗ trợ doanh nghiệp Việt thích ứng, tiếp cận với những xu thế mới của thời đại ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.