Jang Won Young thắng kiện 1,8 tỷ đồng YouTuber chuyên đăng tin đồn sao Hàn

17/1/2024, 16:14

Kênh YouTube Sojang sẽ phải bồi thường 100 triệu won cho Jang Won Young nhóm IVE vì đăng tải video chứa thông tin sai sự thật và có nội dung xúc phạm nữ nghệ sĩ.

Ngày 17/01, tờ Law Times đưa tin, vào ngày 21 tháng trước, Phòng Dân sự số 210 của Tòa án quận trung tâm Seoul đã ra phán quyết thắng một phần cho các nguyên đơn trong vụ kiện thiệt hại 100 triệu won (hơn 1,8 tỷ đồng) do Jang Won Young (thành viên nhóm IVE) và công ty quản lý StarShip Entertainment đệ trình chống lại ông Park của kênh YouTube “Taldeok Camp” (hay Sojang).

Nữ thần tượng Kpop Jang Won Young - thành viên nhóm IVE

Tòa án yêu cầu ông Park phải trả 100 triệu won và lãi suất hàng năm là 12% cho đến khi trả hết số tiền bồi thường Jang Won Young. Park cũng phải chịu trách nhiệm về các chi phí pháp lý phát sinh trong quá trình kiện tụng.

Cùng ngày, phía công ty StarShip cũng lên tiếng chính thức về vấn đề này. Công ty tuyên bố: "Kể từ tháng 11/2022, chúng tôi đã theo đuổi các vụ kiện dân sự và hình sự, cũng như các vụ kiện ở nước ngoài chống lại “Sojang", những người đã liên tục quấy rối các nghệ sĩ của chúng tôi.

Sojang đã gây ra sự phỉ báng nghiêm trọng, bằng cách liên tục lan truyền những thông tin sai sự thật, không chỉ cản trở hoạt động kinh doanh của chúng tôi mà còn gây ra nỗi đau nặng nề cho các nghệ sĩ và người hâm mộ. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để buộc họ phải chịu trách nhiệm hình sự và dân sự thông qua các vụ kiện đang diễn ra".

 Kênh YouTube chuyên tung tin đồn về nghệ sĩ Hàn Quốc

Theo StarShip, đơn tố cáo hình sự đối với kênh Sojang gần đây đã được chuyển từ cảnh sát sang cơ quan công tố và đang chờ phán quyết nghiêm khắc của pháp luật. Tuy nhiên đây vẫn là một vụ án đang diễn ra mà không có bất kỳ quyết định tư pháp nào ở giai đoạn này.

Công ty nói thêm, ngoài vụ kiện hình sự thì có 2 vụ kiện dân sự đang diễn ra: “Vụ kiện dân sự do công ty chúng tôi đệ trình dự kiến sẽ thụ lý vào tháng 01, và vụ kiện cho nghệ sĩ Jang Won Young đệ trình đã mặc định chiến thắng do phía Sojang không trả lời”.

Sojang là một kênh YouTube được thành lập vào tháng 04/2021, chuyên đưa tin và tung tin đồn, soi mói đời tư của người nổi tiếng Hàn Quốc. Trước StarShip đã có nhiều nghệ sĩ đã kiện YouTuber này vì tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng danh tiếng.

Nguồn: Lao Động

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.
(HTV) - Mỹ và các đồng minh lên kế hoạch áp đặt các lệnh trừng phạt mới lên Iran, sau khi Iran sử dụng hàng trăm drone và tên lửa tấn công Israel hôm 13/4.
Ngày 17/4, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Tổ Biên soạn xây dựng Chiến lược an ninh phi truyền thống.