Israel tiếp tục tấn công Rafah, 180 người thương vong trong 24 giờ

ĐỒNG LINH - KIM NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/6/2024, 18:00

(HTV) - Theo báo cáo của cơ quan y tế tại dải Gaza, tính đến ngày 13/6, số người Palestine thiệt mạng trong xung đột với Israel đã lên thành 37.232 người.

Quân đội Israel tiếp tục tấn công thành phố Rafah, miền Nam Gaza. Nguồn ảnh: Reuters

Trong 24 giờ qua, quân đội Israel tiếp tục các cuộc tấn công vào thành phố Rafah, miền Nam Gaza và khu vực miền Trung dải đất này. Hậu quả khiến 30 người Palestine thiệt mạng và 150 người khác bị thương. Tính đến hiện tại, xung đột đã khiến hơn 85.000 người ở Gaza bị thương, trong bối cảnh hệ thống y tế bên bờ vực sụp đổ vì quá tải và hạ tầng hư hại do liên tục bị không kích.

Theo người phát ngôn quân đội Israel, hơn 24 giờ qua, các lực lượng nước này đã tiến hành các cuộc đột kích và chỉ trong vài giờ đã tiêu diệt hơn 10 phần tử khủng bố ở miền Trung Gaza.

30 người thiệt mạng, và 150 người khác bị thương trong 24 giờ qua. Nguồn ảnh: Reuters

Chiến sự kéo dài đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhân đạo ở dải Gaza, mà đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là trẻ em.

Liên Hiệp Quốc ngày 13/6 cảnh báo, việc không đạt được lệnh ngừng bắn sẽ khiến trẻ em rơi vào nạn đói, bệnh tật, không được học hành và gặp phải những vấn đề tâm lý nghiêm trọng.

Các cuộc tấn công làm tình hình nhân đạo tại Gaza càng trở nên trầm trọng. Nguồn ảnh: Reuters

Bên cạnh việc mất đi tuổi thơ, nếu môi trường sống không được cải thiện, các em có thể trở thành một thế hệ lạc lối, dễ trở thành nạn nhân của các hình thức bóc lột và tội phạm.

Trả lời họp báo tại Italia hôm 13/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói ông không kỳ vọng một lệnh ngừng bắn ở Gaza trong tương lai gần. Dù vậy, các bên liên quan vẫn đang nỗ lực để đạt tiến triển trong các cuộc đàm phán giữa phía Hamas và Israel.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: