Israel thông báo tiêu diệt các chỉ huy Hezbollah

MINH ĐỨC - CHÍ HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 14:05

(HTV) - Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích ở miền Nam Li-băng trong ngày 16/4, khiến 3 tay súng Hezbollah thiệt mạng, trong đó có 2 chỉ huy.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo đã tiêu diệt Ismail Yusef Baz, "chỉ huy vùng duyên hải của Hezbollah" trong vụ không kích ở Ain Baal, miền Nam Li-băng. Ismail được đánh giá là thành viên kỳ cựu trong cánh quân sự của Hezbollah, đang giữ chức vụ tương đương Lữ đoàn trưởng.

Ismail Yousef Baz. Nguồn ảnh : Hezbollah

Theo IDF, ông Ismail tham gia đề xuất và lên kế hoạch tập kích bằng rocket, tên lửa chống tăng từ vùng duyên hải Li-băng vào Israel.

IDF sau đó cho biết họ đã mở một đợt không kích khác để triệt hạ 2 thành viên Hezbollah là Mohammed Shehoury, chỉ huy đơn vị rocket và tên lửa thuộc lực lượng đặc nhiệm Radwan, và Mahmoud Ibrahim Fadel-Allah, thành viên đơn vị rocket và tên lửa.

Hezbollah xác nhận cái chết của 3 thành viên trên, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về chức vụ. Nhóm này sau đó phóng rocket trả đũa nhằm vào một số căn cứ quân sự của Israel.

Kể từ khi xung đột tại Gaza bắt đầu, Hezbollah và Israel đã liên tục tấn công nhau.

Theo số liệu của hãng tin Reuters, giao tranh đã khiến ít nhất 370 người Li-băng thiệt mạng, trong đó có gần 70 dân thường. Về phía Israel có 18 người thiệt mạng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.