Thế giới Thứ Sáu 27/06/2025, 12:42

Iran phản bác tuyên bố của Tổng thống Trump về nối lại đàm phán

KIM NGÂN - ĐỒNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV

(HTV) - Iran cho biết, không có kế hoạch gặp gỡ đại diện Mỹ để đàm phán về vấn đề hạt nhân. Thông tin được Ngoại trưởng Iran - Abbas Araqchi, đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên Truyền hình Quốc gia hôm 26/6.

Iran phản bác tuyên bố của Tổng thống Trump về nối lại đàm phán

IRAN PHẢN BÁC TUYÊN BỐ CỦA ÔNG TRUMP VỀ NỐI LẠI ĐÀM PHÁN  - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Iran - Abbas Araqchi phát biểu rằng Iran vẫn chưa quyết định tiếp tục đàm phán với Mỹ (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố từ Tehran trái ngược hoàn toàn với thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho biết Washington dự kiến nối lại đàm phán với Iran vào tuần tới.

Ngoại trưởng Iran cho biết, Tehran đang cân nhắc khả năng nối lại đàm phán với Mỹ sau thời gian gián đoạn vì xung đột Israel–Iran và vụ Mỹ tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran hồi tuần trước. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có quyết định cuối cùng.

Cả Mỹ và Israel đều tuyên bố các đợt không kích nhằm ngăn chặn khả năng Iran phát triển vũ khí hạt nhân, trong khi Tehran nhiều lần khẳng định chương trình hạt nhân của mình không phục vụ mục đích quân sự.

Ông Araqchi cho biết thêm, các cơ sở hạt nhân đã chịu thiệt hại "không nhỏ" và hiện nhà chức trách đang đánh giá lại tình hình thực tế của chương trình hạt nhân – yếu tố có thể ảnh hưởng đến lập trường ngoại giao quốc tế của Iran trong thời gian tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9


Tin liên quan

Người định cư Israel tấn công thị trấn Palestine ở Bờ Tây

Người định cư Israel tấn công thị trấn Palestine ở Bờ Tây

(HTV) - Căng thẳng tại khu Bờ Tây bị chiếm đóng tiếp tục leo thang, sau khi hàng chục người định cư Israel tấn công một thị trấn của người Palestine ở phía Đông Bắc thành phố Ramallah. Vụ việc dù đã kết thúc, nhưng đã làm 3 người Palestine thiệt.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Có thể bạn sẽ thích

Top 19 phim vào chung kết Liên hoan phim sinh viên Nhân văn 2025

Top 19 phim vào chung kết Liên hoan phim sinh viên Nhân văn 2025

Văn hóa - Giải trí 17:59 26/06/2025

Top 19 phim này - thuộc ba hạng mục Phim ngắn, Phóng sự truyền hình, Phim tài liệu - được chọn ra từ trên 50 tác phẩm dự thi của các bạn trẻ yêu thích làm phim và sáng tạo sản phẩm truyền hình.

"My Sói" Thu Quỳnh: "Tôi là người sống cảm xúc và khá nhạy cảm"

"My Sói" Thu Quỳnh: "Tôi là người sống cảm xúc và khá nhạy cảm"

Văn hóa - Giải trí 16:13 26/06/2025

"My Sói" Thu Quỳnh là mẹ của hai con nhỏ, sống cảm xúc và khá nhạy cảm nên cô dễ xúc động khi chứng kiến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Song điều cô muốn hơn cả là mang nhiều năng lượng tích cực đến chương trình, muốn mọi người quên đi không khí buồn bã, vơi bớt đi những nỗi đau đã qua.

TP.HCM: Công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Kinh tế 00:36 27/06/2025

(HTV) - UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

NewZgraphic: 15 Luật chính thức có hiệu lực từ 1/7/2025

NewZgraphic: 15 Luật chính thức có hiệu lực từ 1/7/2025

Thời sự 16:50 26/06/2025

(HTV) - Từ ngày 1/7/2025, nhiều chính sách, quy định pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực. Dưới đây là tổng hợp 15 Luật có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 mà cá nhân, tổ chức cần quan tâm, cập nhật kịp thời để thực hiện đúng quy định pháp luật.

Xem thêm