Hướng tới giải pháp tiên tiến, an toàn trong sản xuất nông nghiệp

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 12:44

(HTV) - Triển lãm và hội thảo quốc tế chuyên ngành phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hoá chất nông nghiệp Việt Nam lần thứ 5 đã khai mạc tại Trung tâm sự kiện White Palace, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Hiện nay, ngành thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ sang hướng phát triển xanh và bền vững với tỷ trọng thuốc bảo vệ thực vật sinh học trong tổng lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng tại Việt Nam tăng từ 16,67% năm 2021 lên 18,49% năm 2022. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cũng đang đầu tư nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật sinh học, từ đây, góp phần đa dạng hóa nguồn cung và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Trong lần trở lại này, AgroChemEx Vietnam 2024 với sự tham gia của các doanh nghiệp lớn đến từ Trung Quốc, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Việt Nam sẽ mang đến những sản phẩm, giải pháp tiên tiến, hiệu quả, an toàn và mới nhất trong ngành nông nghiệp đến với người sản xuất cũng như các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Bên cạnh hoạt động trưng bày tại các gian hàng, trong khuôn khổ triển lãm còn có các Hội thảo với các chủ đề hữu ích, và hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc diễn ra xuyên suốt.

 Triển lãm dự kiến sẽ có hơn 2.500 lượt khách tham quan, hứa hẹn tạo ra nhiều kết nối kinh doanh, mối quan hệ hợp tác giao thương giữa nhà sản xuất với nhà phân phối, nhà nhập khẩu trên toàn thế giới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.