Chuông vàng Vọng cổ 2024

Hướng dẫn đăng ký dự thi Chuông vàng vọng cổ 2024

Từ ngày 6/5/2024 đến 22/6/2024, Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19 năm 2024, sẽ chính thức nhận bài dự thi Vòng thử giọng qua hình thức online.

Trong suốt 18 năm, Chuông vàng vọng cổ đã trở thành sân chơi quen thuộc của những người có đam mê với cải lương. Nơi ươm mầm, tìm kiếm thế hệ kế thừa cho bộ môn nghệ thuật truyền thống dân tộc. Năm 2024, Chuông vàng vọng cổ sẽ bước vào một hành trình mới, kiên trì với nhiệm vụ thắp lửa và truyền lửa, mong tiếp tục góp sức vào sự nghiệp gìn giữ tinh hoa văn hóa đặc sắc của Nam Bộ. 

Nhằm giúp đông đảo người dân có thể dễ dàng đăng ký tham gia, Ban Tổ chức cuộc thi vẫn duy trì hình thức tuyển sinh online. Thể lệ như sau:

- Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 35 yêu thích nghệ thuật cải lương đều có thể đăng ký dự thi. Đối với thí sinh dưới 18 tuổi phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo Pháp luật.
- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu).
- Đảm bảo sức khỏe, thời gian, chấp hành Điều lệ, quy định, quy chế của cuộc thi và sự sắp xếp, bố trí của Ban Tổ chức cuộc thi.


Tải tại đây: Mẫu đăng ký dự thi

Đăng ký dự thi:

Thí sinh tự thu hình clip bài dự thi và nộp clip bài dự thi, Phiếu đăng ký dự thi về cho Ban Tổ chức cuộc thi từ 7 giờ ngày 6 tháng 5 đến hết 16 giờ ngày 22 tháng 6 năm 2024, theo một trong các hình thức sau:
- Thông qua: Zalo của chương trình HTV official, số điện thoại 0967299808 
- Thông qua địa chỉ: chuongvangvongco@htv.com.vn
- Thông qua Fanpage Chuông vàng vọng cổ:
https://www.facebook.com/ChuongVangVongCo.HTV

Thí sinh chỉ được nộp 01 clip bài dự thi mỗi tuần về cho Ban Tổ chức.

(Bài dự thi có thể được ghi hình bằng các thiết bị chuyên dụng hoặc điện thoại cầm tay). Các thí sinh nếu chưa được bình chọn cao nhất tuần vẫn có thể gửi bài dự thi vào các tuần kế tiếp (có thể gửi 6 tuần liên tiếp) nhưng không được sử dụng lại bài dự thi đã gửi trước đó.

Thí sinh được vào vòng Sơ tuyển khi đến dự thi phải đem theo 2 tấm ảnh 4x6 và giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân) để tính tuổi theo quy định.

Thí sinh đã vào đến Vòng Chung kết xếp hạng cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2023 được ưu tiên tuyển thẳng vào Vòng Tuyển chọn năm 2024.

Riêng thí sinh đoạt giải Chuông Vàng, Chuông Bạc, Chuông Đồng (giải Ba) của các cuộc thi trước không được dự thi.

Thông tin về cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19 năm 2024 sẽ được cập nhật thường xuyên tại website www.htv.com.vnfanpage Chuông vàng vọng cổ.

Đài Truyền hình TP.HCM