Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2019

Huệ Đan: Thay đổi bản thân để chạm tay đến thành công

Việc sinh ra mang thân phận phụ nữ là thiệt thòi hay đặc ân, tất cả phụ thuộc vào cách bạn ứng xử với chính cuộc đời mình. Câu chuyện của "Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2019" Phạm Huệ Đan chính là ngọn lửa khơi dậy cảm hứng mãnh liệt cho hàng triệu phụ nữ.


“Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2019” Huệ Đan là người truyền cảm hứng đến hàng triệu phụ nữ

Khơi gợi ngọn lửa nhiệt huyết

Doanh nhân Phạm Huệ Đan tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh và Luật tại Đại học Hà Nội. Chị từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở các đơn vị như giám đốc Quan hệ quốc tế kênh truyền hình O2TV, giám đốc marketing tại Dược phẩm Nhất Nhất, giám đốc truyền thông và đối ngoại Five9 Việt Nam. Năm 2019, danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu đăng quang tại Malaysia được xem là cột mốc ấn tượng và đáng nhớ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống của doanh nhân Huệ Đan.

Với quan điểm đầy cá tính: “Bạn nên đẹp hơn với phiên bản của chính mình, chứ không phải phiên bản của một người nào đó”, từ câu chuyện làm đẹp của mình, doanh nhân Huệ Đan mong muốn có thể truyền cảm hứng, tạo động lực cho phụ nữ Việt Nam, giúp mọi người tự tin và ý thức hơn trong việc làm đẹp. Từ động lực muốn thay đổi bản thân để tốt hơn, doanh nhân Huệ Đan đã tự lên kế hoạch và nghiêm chỉnh thực hiện để có một ngoại hình xinh đẹp, chỉn chu. 


Trong chương trình “Phụ nữ quyền năng”, chị bày tỏ quan điểm thay đổi bản thân để chạm tay đến thành công

Ước mơ giảm cân là điều chị em nào cũng mong muốn nhưng để làm được thì không hề dễ dàng. Đầu tháng 4/2019, Huệ Đan tình cờ nhận được hồ sơ đăng ký dự thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2019 tại Malaysia. Huệ Đan đã nói với mọi người trong gia đình là con sẽ đi thi và sẽ giảm cân để làm được điều đó. Khi chúng ta có mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể thì mới có thể làm được”, doanh nhân Huệ Đan nói về hành trình nỗ lực thức tỉnh ý thức làm đẹp bên trong mình.

“Bạn muốn có những cảm xúc chưa bao giờ có, thì bạn phải làm những việc chưa bao giờ làm”, có lẽ chính câu nói này đã tiếp lửa cho doanh nhân Huệ Đan chạm đến ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2019. “Việc quyết định có mặt tại một “đấu trường” nhan sắc mang tầm quốc tế dành cho nữ doanh nhân là điều trong mơ mà Huệ Đan cũng chưa từng nghĩ đến. Tuy nhiên, Huệ Đan đã làm được điều đó bằng nỗ lực và sức mạnh trong tâm trí”, doanh nhân Huệ Đan chia sẻ.

Hiện tại, Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu Huệ Đan đang giữ chức vụ điều hành và quản trị của một công ty chuyên về sức khỏe, y tế. Là người có kinh nghiệm lâu năm trong mảng điều hành, doanh nhân Huệ Đan cho biết: “Vì tính của Huệ Đan khá bộc trực, thẳng thắn và kèm theo sự tinh tế, nhạy cảm của phụ nữ nên trong quá trình quản trị sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Tuy nhiên, Huệ Đan nghĩ không có gì là không thể giải quyết được, mỗi tình huống sẽ có cách gỡ riêng và điều quan trọng nhất là sự chia sẻ, cởi mở với đồng nghiệp, bạn bè để tìm ra giải pháp phù hợp”.


Nữ doanh nhân này cho rằng, không có việc gì là không thể giải quyết

Chính nhờ sự thông minh và khéo léo của mình nên dù luôn bận rộn trong công việc lẫn cuộc sống, doanh nhân Huệ Đan vẫn cảm thấy hài lòng với mọi thứ. Nữ doanh nhân này luôn cố gắng cân bằng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Làm hết mình và hưởng thụ cuộc sống theo cách mình muốn là cách sống đẹp mà doanh nhân Huệ Đan từng ngày vun đắp: “Cuối ngày, Huệ Đan sẽ để công việc sang một bên và dành thời gian cho gia đình, hoặc đọc cuốn sách hay, nghe bản nhạc mình thích. Còn cuối tuần, Huệ Đan thường hẹn hò với bạn bè đi cà phê.”.

Gia đình là nền tảng giúp công việc thăng hoa

Ngoài xã hội, ở cương vị của mình, doanh nhân Huệ Đan là người phụ nữ quyền năng, mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng khi trở về với tổ ấm nhỏ cùng chồng và hai con trai, chị cũng như bao người phụ nữ khác tìm thấy hạnh phúc ở bổn phận làm vợ của mình. May mắn hơn cả, gia đình chính là nền tảng tuyệt vời để doanh nhân Huệ Đan thăng hoa hơn trong công việc. 


Đối với Huệ Đan, gia đình hạnh phúc là nền tảng để chị thăng hoa trong công việc

“Ông xã sẵn sàng chia sẻ công việc gia đình, không nề hà gì nên Huệ Đan rất yên tâm mỗi khi công tác dài ngày, mọi thứ vẫn được sắp xếp ổn thỏa. Các con ngay từ bé đã được hình thành tính tự lập cho những vấn đề cá nhân. Để có được thành công như ngày hôm nay, Huệ Đan phải gửi lời cảm ơn đến người bạn đời”, nữ doanh nhân bày tỏ niềm hạnh phúc khi nói về gia đình nhỏ và đặc biệt là “ông xã” của mình.

Bất ngờ hơn, khi nữ doanh nhân tiết lộ, người có sức ảnh hưởng nhất đối với mình chính là mẹ chồng. Trong mắt doanh nhân Huệ Đan, mẹ chồng có thể sánh như “Iron Women” khi bà vừa gánh vác doanh nghiệp là trụ cột kinh tế gia đình, phải trải qua nhiều khó khăn thăng trầm, vừa nuôi dạy trưởng thành 3 người con trai. Doanh nhân Huệ Đan không giấu được sự tự hào trong ánh mắt khi nói về sự ngưỡng mộ đối với mẹ chồng và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai mẹ con.


Với nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, nữ doanh nhân này đã có được kết quả viên mãn

Phụ nữ thông minh hay không, xinh đẹp hay không, chưa hẳn là điều người đó tự hào nhất. Điều khiến phụ nữ hạnh phúc hơn cả là có một người thật lòng yêu thương mình. Thật may mắn, khi cuộc đời mang đến cho nữ doanh nhân này một sự nghiệp thăng hoa, một người chồng lý tưởng. Nhìn lại những gì Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2019 Huệ Đan đã và đang nỗ lực đang theo đuổi, kết quả viên mãn này thật sự hoàn toàn xứng đáng.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 3 do Tincom Media sản xuất với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền được phát sóng hàng tuần vào lúc 20g Chủ nhật hàng tuần trên kênh Thuần Việt; và 19g45 thứ Bảy, 6g và 13g45 Chủ nhật tuần kế tiếp trên kênh Thuần Việt HD.

Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nền tảng online như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (http://hplus.com.vn/xem-show-phu-nu-quyen-nang-78808.html).
Ngọc Minh