Sitcom Chồng à, vợ ơi!

Hồng Kim Hạnh "nhập gia không tùy tục" gây náo loạn cả khu phố

Minh Lộc (Hồng Kim Hạnh) - một cô gái hiện đại, thích cuộc sống riêng tư - vừa kết hôn và cùng chồng chuyển đến khu phố Thiên Địa. Nhưng phong cách sống hoàn toàn khác biệt ở khu phố đó đã làm Minh Lộc "điên đầu" vì cuộc sống đảo lộn.

Khu phố Thiên Địa có những con người như thế nào? Những chuỗi ngày thường nhật ở khu phố này ra sao? Họ đã làm gì để khiến Minh Lộc phải cảm thấy khó chịu? Minh Lộc sau đó có thể thích nghi và hòa nhập với cuộc sống nơi đây? Tất cả sẽ được giải đáp trong bộ sitcom mới "Chồng à, vợ ơi". Phim sẽ được phát sóng vào 18g05 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên HTV9, từ ngày 21/5, sau khi "Văn phòng ma nữ" kết thúc. 

"Chồng à, vợ ơi" lấy bối cảnh một khu phố điển hình với lối sống hàng xóm, láng giềng "tối lửa tắt đèn" có nhau. Đây là nơi sống của rất nhiều gia đình, "mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh". Đó là gia đình ông bà Sáu Gà lương thiện, rạch ròi, thẳng tính với hai cậu con trai có cá tính hoàn toàn khác biệt nhau; đó là gia đình ông bà Sáu Hợi với vẻ ngoài ưa so đo, ganh nạnh với hàng xóm, kì thực là để che lấp sự cô đơn khi con cháu đi mãi không về thăm; đó là gia đình vợ chồng Công Dung có tính cách trái ngược nhau, nếu chồng rất thực dụng, gia trưởng thì người vợ lại tử tế, chân thành và hết mình vì xã hội... và tất nhiên, đó còn là gia đình Phước Lộc, cặp vợ chồng mới cưới chuyển đến đây, nhưng họ cũng có hai điểm trái chiều, nếu anh Phước rất hòa nhã với bà con chòm xóm thì Minh Lộc, như đã nói, là một người khó gần, chỉ thích nép mình trong cuộc sống riêng tư và không thích bị làm phiền. 

Mỗi gia đình một hoàn cảnh, và trong mỗi gia đình ấy, các nhân vật lại có những cá tính rất đặc biệt, thú vị. Đó là bà Sáu Gà ưa chiều cậu con trai lớn và rất ghét chữ "gà" trong tên gọi của mình; đó là Thiên Vũ - cậu con cả thích ỷ lại vào mẹ và hễ có mặt ở nhà là có chuyện; đó là cậu út Thiên Tâm - ưa cãi lý nhưng luôn đuối lý và là chân sai vặt của cả xóm; đó là Tiểu Thu - con gái vợ chồng Công Dung - chuyên gia phân tích tâm lý hay lo chuyện thiên hạ và... tài lanh; đó là Hồng Ngọc và Bình Minh - hai người con có nhà không dám về và những lời nói dối với ba mẹ và ông bà Sáu Hợi... 

Cuộc sống thường nhật ở khu phố Thiên Địa đã quá quen với cảnh "một điều nhịn chín điều lành" và cảnh "trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã hay". Nhưng sự khó chịu ra mặt của Minh Lộc - cô hàng xóm mới - bên cạnh anh chồng Duy Phước hòa đồng thân thiện - như một viên đá chặn ngang dòng suối, vốn chẳng mấy tĩnh lặng. Và cuộc sống khu phố vì đó hoàn toàn bị đảo lộn. Là cô vợ trẻ kia khó gần, khó ở hay là do những người hàng xóm đã quá bon chen vào cuộc sống của người khác? Phải chăng, từ những mâu thuẫn, họ sẽ dần thấu hiểu nhau hơn, cảm thông và chia sẻ với nhau nhiều hơn? Khu phố Thiên Địa sau cùng có thể trở về những ngày bình dị, nơi mỗi gia đình đều "bán họ hàng xa mua láng giềng gần"?

Câu trả lời sẽ dần được đưa ra trong 100 tập sitcom "Chồng à, vợ ơi!", được phát sóng vào 18g05 các ngày thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên HTV9, từ ngày 21/5. Phim có sự góp mặt của nhiều thế hệ diễn viên: Thanh Tùng, Phi Phụng, Ngọc Tưởng, NSƯT Hạnh Thúy, Thanh Bình, Ngọc Lan, Hà Trí Quang, Hồng Kim Hạnh, Mai Bích Trâm, Huỳnh Mẫn, Gia Huy, Lê Trung Hiếu, Nguyễn Mỹ Linh...
Thiên Bình