Tình trăm năm

Hơn 3 năm theo đuổi tình yêu

Ông Lưu Xuân Tú (83 tuổi) và Bà Trịnh Thị Ngọc Khanh (80 tuổi) đã mang đến "Tình trăm năm" tuần này, câu chuyện đẹp về tình yêu chân thành ròng rã hơn 3 năm chinh phục trái tim người trong mộng.

Ông Tú có cơ duyên quen biết bà Khanh khi cả hai cùng đến nhà một người bạn. Ngay từ lần đầu gặp mặt, ông đã rung động trước nét duyên dáng, thanh lịch của cô gái Hà Nội. Thấy bà đảm đang, lo toan chăm sóc cho những đưa cháu nhỏ, ông lại càng thêm quý mến. Biết ông có tình ý với mình, nhưng bà Khanh lại cố tình tránh né, vì chưa muốn lập gia đình. 


Sau hơn 3 năm, ròng rã theo đuổi, lấy lòng các thành viên trong gia đình bà. Trước sự ủng hộ của mọi người, bà Khanh cũng dần xiêu lòng, cảm nhận được sự chân thành của ông trong suốt nhiều năm. "Mặc dù lúc đó bà 34 tuổi rồi, nhưng không muốn lấy chồng đâu. Nhưng thấy ông kiên trì theo đuổi từng ấy năm, điều mà không phải ai cũng làm được. Sự chân chất, hiền lành của ông làm bà thấy tin tưởng" - bà Khanh chia sẻ. 


Sau khi cưới, cuộc sống những ngày đất nước vừa độc lập vẫn còn nhiều khó khăn. Ông bà phải làm rất nhiều công việc khác nhau để lo kinh tế gia đình. Năm 1989, ông bà quyết định vào miền Nam lập nghiệp. Giai đoạn đầu, cả hai phải đi xin việc khắp nơi, bà dạy học còn ông chụp ảnh cho đám tiệc để mưu sinh. 


Hơn 46 năm bên nhau, ông vẫn giành cho bà tình cảm như ngày đâu tiên, ông luôn chăm sóc bà từ những điều nhỏ nhất. Vượt qua mọi thử thách, đến hiện tại, ông bà đã có một cuộc sống sung túc, viên mãn bên con cháu. 

"Tình trăm năm" - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên HTV7. 

Kim Quyên