Hơn 2.400 học sinh THCS tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp

THANH TUYỀN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/4/2024, 20:00

(HTV) - Gần 2500 học sinh lớp 9 đến từ các trường THCS trên địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM đã tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học cơ sở trên địa bàn quận năm học 2023 - 2024.

Đây là dịp để phụ huynh, học sinh giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, hướng nghiệp, giúp học sinh định hướng đi sau THCS, chọn trường, chọn nghề phù hợp năng lực, sở trường, sở thích và điều kiện kinh tế gia đình của học sinh. 

Đặc biệt, các em học sinh còn được tiếp cận kịp thời thông tin về chính sách học bổng, miễn giảm học phí ở các trường THPT công lập, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, trường THPT ngoài công lập và các trường cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề.

Không chỉ được hướng nghiệp sớm, các chuyên gia tại ngày hội đã cung cấp thêm cho phụ huynh và học sinh kỹ năng cần thiết về tâm lý, sức khỏe, nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 23/5, nam tài tử Chris Hemsworth đã được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác đã tham gia sự kiện này.
(HTV) - Tại Phần Lan, các nhà khoa học thuộc Tập đoàn Solar Foods đang hoàn thiện phương pháp sản xuất protein từ không khí!
(HTV) - Sân vận động Olympic ở Amsterdam, Hà Lan vừa diễn ra cuộc đua xe đẩy dành cho người cao tuổi, thu hút 400 người tham gia. Sau nhiều năm, sáng kiến này đã khuyến khích người lớn tuổi tập luyện thể dục, mang đến tinh thần vui vẻ, sôi nổi.
(HTV) - Chính phủ Serbia đã phản đối nghị quyết của Liên Hiệp Quốc công nhận ngày 11/7 là dịp tưởng niệm nạn diệt chủng ở Srebrenica tại Bosnia. Nhiều cộng đồng người Serbi ở các nước khu vực Balkan cũng phản đối mạnh mẽ việc công nhận này.
(HTV) - Cập nhật thông tin về vụ cháy tại Hà Nội khiến 14 người tử vong.
(HTV) - Nhóm vũ trang Hamas ngày 23/5 cho biết, họ đang giam giữ một đại tá Israel. Trước đó, Israel cho biết, viên sĩ quan cao cấp này đã chết trong vụ tấn công của Hamas vào lãnh thổ nước này vào đầu tháng 10/2023.
(HTV) - Sắc hoa tím này từ lâu đã trở thành thương hiệu của Lisbon. Loài cây này có mặt ở tất cả các con đường, quảng trường và công viên trong thành phố.