Hội thảo "Xu hướng lao động tương lai - Cơ hội cho ai” hé lộ bức tranh thị trường lao động và cơ hội cho giới trẻ

QUANG TRƯỜNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/5/2024, 17:22

(HTV) - Hội thảo “Xu hướng lao động tương lai - Cơ hội cho ai” nhằm giới thiệu các xu hướng nổi bật ảnh hưởng tới thị trường lao động và khuynh hướng tuyển dụng trong tương lai.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB trực thuộc Đại học FPT vừa tổ chức Hội thảo “Xu hướng lao động tương lai - Cơ hội cho ai” nhằm giới thiệu các xu hướng nổi bật ảnh hưởng tới thị trường lao động và khuynh hướng tuyển dụng trong tương lai cùng tầm quan trọng của kỹ năng mềm và tư duy quản trị trong bối cảnh công nghệ phát triển, và toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ.

Hội thảo "Xu hướng lao động tương lai - Cơ hội cho ai”

Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo , thị trường lao động tại Việt Nam đang chứng kiến sự thiếu hụt của lao động chất lượng cao và lao động có chứng chỉ hoặc bằng cấp cao hơn bậc Đại học cùng tư duy quản trị. Tại Hội thảo Viện Quản trị & Công nghệ FSB, các diễn giả, chuyên gia có bề dày kinh nghiệm nhiều năm quản lý và thành công đã chia sẻ và giới thiệu bức tranh toàn cảnh của xu hướng lao động trong thời đại phát triển của A.I. và cách phát triển kỹ năng mềm, tư duy quản lý, thương hiệu cá nhân để nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu trong kỷ nguyên số theo cách tiếp cận của Trường Đại học Leeds Beckett.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã được Eduniversal xếp hạng Top 03 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam. Đặc biệt chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Leeds Beckett tại đây được đánh giá là chương trình cao cấp và tiên tiến trên thế giới. Hiện tại Viện Quản trị & Công nghệ FSB đang triển khai đào tạo Leeds Beckett MBA tại Hà Nội & TP.HCM.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.