Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

MINH NGỌC - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 12:56

(HTV) - Sáng 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 tới đây.

Cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) sau khi được tiếp thu, chỉnh lý, hoàn thiện, các đại biểu nêu rõ, tài nguyên nước là lĩnh vực rất rộng và hiện đang được quy định trong một số luật liên quan đến khai thác, sử dụng tài nguyên nước, như Luật Thủy lợi; Luật Đê điều; Luật Phòng, chống thiên tai; Luật Bảo vệ môi trường.  Vì thế, cần nghiên cứu, rà soát kỹ, tránh chồng chéo, trùng lặp trong các quy định của dự thảo Luật; các quy định phải cụ thể, rõ ràng, khả thi, phù hợp với thực tiễn cuộc sống và thể chế kinh tế thị trường, thông lệ quốc tế, bảo đảm tính minh bạch, thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Các ý kiến đóng góp sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổng hợp và gửi tới các cơ quan hữu quan nghiên cứu, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), trình Quốc hội xem xét vào kỳ họp thứ 6 tới.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh chạm mốc 74 triệu đồng/lượng. Vàng thế giới chạm mức 2.071 USD/ounce cao nhất mọi thời đại.
Cả dầu Brent và WTI đều trượt xuống dưới mức 80 USD/thùng.
Tổng thống Pháp đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong thực hiện Tuyên bố Chính trị về Quan hệ Đối tác Chuyển đổi Năng lượng Công bằng, khẳng định Pháp sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong tiến trình này.
(HTV) - Leo núi là một cách trị liệu. Một nữ bệnh nhân ung thư đã nói vậy tại đỉnh Orizaba cao 5.610 m, cũng là đỉnh núi cao nhất ở Mexico. Đây là nơi cô chuẩn bị chống nạng leo lên cùng 15 người Mexico và Pháp sống sót sau căn bệnh quái ác.
(HTV) - Trong khuôn khổ hội nghị khí hậu COP28, hơn 130 quốc gia trên thế giới đã nhất trí sẽ đưa vấn đề lương thực, thực phẩm và nông nghiệp vào kế hoạch hành động khí hậu quốc gia, và ký tuyên bố chung về vấn đề này.
(HTV) - Từ Hồng Kông đến Roma, các thành phố trên khắp thế giới đang hòa vào không khí lễ hội với những màn trình diễn ánh sáng huyền ảo và các hoạt động sôi động chào đón Giáng sinh.