12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ - Tập 35

Học viện... ăn xin!

Tập 35 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ” tuần này là những câu chuyện về cậu bé đánh giày chân chính hay những tổ chức ăn xin với đủ chiêu trò lợi dụng tình thương của người khác.

Ai cũng có ước mơ

 Buổi sáng nọ, một vị doanh nhân đang ngồi cà phê vỉa hè thì có một người đánh giày tiến đến chào mời. Trong lúc vị khách không chú ý, người đánh giày nhanh tay cuỗm đôi giày đắt giá và chạy mất. Nhưng ngay sau đó, một cậu bé đánh giày xuất hiện cùng đôi giày trên tay. Cảm kích trước hành động của cậu bé, vị doanh nhân đã dành thời gian lắng nghe câu chuyện của cậu trong lúc chờ cậu đánh giày. Và không chỉ thế, vị doanh nhân này còn ngỏ ý muốn biến “ước mơ thành sự thật” của cậu bé đánh giày.

Học viện... ăn xin!

Ngày nay, một số kẻ lười biếng và thích hưởng thụ đã lợi dụng lòng trắc ẩn của con người mà lập ra các “tổ chức ăn xin chuyên nghiệp”. Trong một buổi họp tổng kết tháng của một tổ chức ăn xin, từng ê-kíp bất hảo tụ họp để nghe đánh giá và nhận thù lao. Đầu tiên là cặp mẹ con diễn vai người con trai hiếu thảo và bà mẹ bệnh nặng nằm rên la trên phố. Tháng này, họ không đạt chỉ tiêu vì không may bị YouTuber quay và đưa lên mạng xã hội. Tiếp đến là anh chàng vào vai tật nguyền nằm trên máng trượt. Kỳ diệu thay, chỉ cần thấy con gián bò qua là anh chàng có thể bật dậy ngay lập tức. Hình ảnh này cũng vô tình được tung lên mạng xã hội và tháng này anh bị trừ tiền. Chỉ có một cô bé liệt là được “khen thưởng” bởi sự sáng tạo và diễn xuất tài tình. Cô bé còn đầu tư đi học lớp hình thể để diễn cho nhập tâm cảnh khổ sở lết trên phố ăn xin...  

Mời khán giả xem tập 35 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Phương Anh