Thật lợi hại
Thật lợi hại - Tập 9

Hoàng Phi gục ngã vì tiếng gà "gáy"

Với thử thách không được phép gây ra tiếng động, Hoàng Phi không ngờ mình bị trừ một số tiền lớn, dù Khả Như đã cố gắng trợ giúp trong lúc diễn xuất.

Tiểu phẩm “Ai là ba báo?”, Hoàng Phi, Khả Như, Nguyễn Anh Tú và Lê Bửu Đa tiếp nhận thử thách khó nhằn khi phải mang trên chân “những đôi dép gà”. Cụ thể, những chiếc dép được gắn thêm những chú gà hơi, và cứ mỗi lần phát ra tiếng động thì người mang dép sẽ mất 10.000 đồng.

Sau khi hoàn thành tiết mục, Thiên Vương tiết lộ số lần tạo ra tiếng gà gáy cùng với số tiền bị trừ của bộ tứ. Trong đó, Hoàng Phi dẫn đầu với 115 tiếng (tương ứng 1.150.000), Bửu Đa có 35 tiếng, Khả Như chỉ có 10 tiếng và đặc biệt là Nguyễn Anh Tú không phát ra tiếng động nào.

Cận cảnh "Đôi dép gà" đầy oan nghiệt với Hoàng Phi

Song song đó, tiết mục đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả khi các nghệ sĩ phải vật vã để tìm cách hạn chế tiếng gà gáy nhất có thể, thậm chí là sẵn sàng “gài bẫy” lẫn nhau. Cùng với đó, tiểu phẩm đề cập đến vấn nạn “sống ảo” của một số người trẻ hiện nay trên nền tảng mạng xã hội, họ sẵn sàng khoe mẽ về những thứ hào nhoáng bất chấp việc món đồ ấy vốn không thuộc quyền sở hữu của mình, thậm chí là tự “ảo tưởng” một cách tiêu cực về cuộc sống sang chảnh dù thực tế lại vô cùng khó khăn.

Tiết mục phơi bày những tiêu cực của nạn "sống ảo" trên mạng xã hội

Bước sang tiểu phẩm “Rước hổ vào nhà” gồm có Phi Nga, Hoàng Phi, Nguyên Thảo và Khiết Đan. Lần này, người ra đề chính là Khủng Long Con. Như mọi lần, những thử thách khó nhằn luôn được Khủng Long Con nghĩ ra, khiến các nghệ sĩ phải “lắc đầu”. Lần này, trong lúc diễn xuất thì một đoạn nhạc bất ngờ được bật lên, bốn diễn viên phải nhảy múa hết mình và sau đó tiếp tục vở diễn.

Khủng Long Con luôn đưa ra những đề bài oái ăm

Nhận xét về thử thách, Phi Nga vừa cười vừa nói: “Thật là 'yomost'. Chị không biết sao nữa, tự nhiên đang đọc thoại mà phải nhảy. Mình nhảy quá xong quên thoại luôn!”. Thiên Vương cho rằng Khiết Đan vốn đã quen thuộc với chuyện nhảy múa, thế nhưng anh chàng cho biết: “Dạ không quen đâu ạ. Cũng hoang mang lắm!”. Hoàng Phi hài hước chia sẻ rằng đây giống như lối diễn hàng ngày của anh trên sân khấu, Thiên Vương bất ngờ: “Ồ, vậy là chưa đủ đô với em đúng không?”; “Dạ không, mệt chứ anh. Lúc em nhảy là chữ nghĩa chắc rơi vương vãi dưới chân khán giả á, nên là kịch hơi dài hơn một chút!” - Hoàng Phi nói trong khi vẫn còn thở dốc. 

Các nghệ sĩ phải rất nỗ lực để vừa nhớ thoại, diễn xuất và "quẩy" hết mình

Duy Dương