Hòa nhạc đặc biệt chào đón Giáng sinh tại Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM

18/12/2023, 15:16

Để làm sống lại những tác phẩm mẫu mực về Giáng sinh theo các phong cách, thời đại và quốc gia khác nhau, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM đã tập hợp các nghệ sỹ biểu diễn nổi bật.

Hình ảnh cho buổi hòa nhạc sắp tới. Nguồn ảnh: Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) cho biết Hòa nhạc Giáng sinh đặc biệt sẽ diễn ra tối ngày 20 - 21/12 tại Nhà hát thành phố.

Các nghệ sỹ Phạm Trang, Duyên Nguyệt, Đào Mác, Phan Hồng Dịu, Võ Nguyễn Thành Tâm cùng đoàn nhạc kịch, dàn nhạc giao hưởng trình diễn dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Chương trình bao gồm 14 giai điệu Giáng sinh đáng nhớ trải rộng theo phong cách, thời đại và quốc gia khác nhau. Trong đó, "Celebrate the Season" là một khởi đầu phù hợp cho đêm hòa nhạc. Đây là tác phẩm của tác giả Matt Conaway, tôn vinh sức hấp dẫn của mùa lễ hội thông qua việc đưa giai điệu từ nhạc phẩm "Joy to the World.", chương trình sẽ bao gồm một số bài thánh ca và bài hát tôn giáo cổ điển như "Amazing Grace" và "Mary did you know."

Một số bài hát Giáng sinh được yêu thích nhất đã được viết từ lâu, cho đến nay vẫn là những ca khúc vượt thời gian, chẳng hạn như "O Holy Night" của Adolphe Adam.

Những bài hát được yêu thích mới hơn tiếp tục xuất hiện như "Halleluja" của Leonard Cohen ra đời những năm 1980 được công chúng đánh giá cao. Khán giả sẽ nhận ra ngay những bản hit như "Rudolph the red nose reindeer" và "Jingle bells."

Tính toàn cầu của lễ hội Giáng sinh thể hiện qua các bài hát như "Pietà, Signore!" của Alessandro Stradella. Phim ảnh cũng là một phần không thể thiếu của Giáng sinh với những phần trích đoạn đặc sắc từ nhạc nền của phim "Merry Christmas, Mr. Lawrence" và "Christmas at the Movies".

Để làm sống lại những tác phẩm mẫu mực, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh đã tập hợp các nghệ sỹ biểu diễn nổi bật. Phó Trưởng Đoàn kiêm nghệ sỹ opera Phạm Trang sẽ đảm nhận vai trò giọng nam cao cho một số tác phẩm.

Nữ nghệ sỹ Duyên Nguyệt, giọng nữ cao từng biểu diễn nhiều nơi trên thế giới cũng sẽ tham gia trình diễn cùng nghệ sỹ giọng nam trung tuyệt đẹp Đào Mác.

Nghệ sỹ Phan Hồng Dịu, người đã tốt nghiệp thạc sỹ biểu diễn thanh nhạc, sở hữu nhiều giải thưởng uy tín trong nước sẽ góp giọng trong một số bài hát. Nghệ sỹ Võ Nguyễn Thành Tâm, người đoạt nhiều giải thưởng của Việt Nam sẽ cùng dàn hợp xướng trình diễn tác phẩm mở đầu chương trình.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Trưởng đoàn opera sẽ chỉ huy đêm nhạc. Sau khi lấy bằng thạc sỹ tại Nhạc viện Tchaikovsky ở Moscow, anh đã biểu diễn cùng Dàn hợp xướng Thính phòng của Nhạc viện Moscow ở Nga, Pháp, Italy và nhiều nơi khác. Anh đã giành giải thưởng Nhạc trưởng xuất sắc nhất trong Cuộc thi Ca Múa Nhạc Toàn quốc năm 2009.

Nguồn: Vietnamplus

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.