H'Hen Niê - nàng hoa hậu mang trên mình hơi thở của núi rừng Tây Nguyên

H'Hen Niê là nàng hoa hậu đặc biệt, thậm chí là khác biệt so với các hoa hậu từ trước đến nay của Việt Nam bởi hành trình chạm đến vương miện của cô là một sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, trải đầy những khó khăn.

Hành trình trở thành hoa hậu của cô gái Ê-đê

Sinh ra tại buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk trong một gia đình đông anh chị em, dù cuộc sống khó khăn, ngoài thời gian phụ giúp gia đình, H'Hen Niê luôn cố gắng hoàn thiện việc học, mặc dù con đường đến trường luôn cam go, hiểm trở. Đối mặt với những đoạn đường đất đỏ - mưa xuống sình lầy, mùa khô thì bụi bay mù mịt, cô gái Ê-đê lặn lội đến trường không bao giờ nghỉ học. 

Dù cha mẹ cũng không được học nhiều, chỉ nghĩ về việc mưu sinh, nhưng cảm nhận những nét hay về sự học hành con cái, vẫn cố cho H'Hen Niê không bỏ học. Một lần, đoàn sinh viên tình nguyện đến buôn, từ các trường khác nhau, H'Hen Niê may mắn được lắng nghe chia sẻ của các bạn đến từ thành phố, cô bắt đầu nung nấu ước mơ được học tại những giảng đường, được sống cuộc sống sinh viên. 

H'hen Niê là cô gái Ê-đê tràn đầy năng lượng, quyết tâm theo đuổi mục tiêu của cuộc đời mình

Muốn chứng minh sự tự lập, cô xuống thành phố Nha Trang học tại trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương trong vòng 1 năm. Sau đó học trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (TP.HCM) chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, lúc đó cô cũng rất khó khăn làm nhiều nghề để kiếm tiền ăn duy trì con chữ. Vào thành phố, cô mạnh dạn cắt luôn mái tóc dài đã nuôi nhiều năm, thay đổi mẫu tóc tém hợp với cá tính của mình. 

Đang học năm 2, H'Hen Niê bắt đầu đi diễn và làm người mẫu tự do hoạt động chủ yếu tại TP.HCM, số tiền thù lao được cô gửi về giúp gia đình ở quê trả nợ, mua phân bón đầu từ sản xuất cà phê. Sau đó, vận may đến với H'Hen Niê khi được chú ý khi tham gia cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2015 và lọt top 9.

H'hen Niê được khán giả chú ý khi tham gia chương trình Vietnam's Next Top Model

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) H'Hen Niê xuất sắc vượt qua các thí sinh tài năng để trở thành Hoa hậu tại cuộc thi và nhận giải phụ là Người đẹp biển. Tiếp đó, cô được cử đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2018, cái tên H’Hen Niê ngày càng trở nên gần gũi với khán giả quốc tế, dù chỉ dừng chân ở Top 5.

H'Hen Niê - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2017

Nàng Hoa hậu mang trên người hơi thở núi rừng Tây Nguyên 

Sau cuộc thi, không khó để bắt gặp hình ảnh H’Hen Niê đi dép lê, mặc trang phục dân tộc ngồi trong căn bếp truyền thống của gia đình với nụ cười rạng rỡ đã khiến cộng đồng quốc tế "phát sốt". Không cần vương miện, không son phấn, váy vóc xa hoa, bản thân đầy H'Hen Niê giản dị thôi cũng đã khiến chúng ta tự hào.

H'Hen Niê vẫn luôn giữ cách sống giản dị, thân thiện

Có thể nói, kỳ tích của H’Hen Niê đến một phần từ diện mạo, phong cách và phần khác đến từ thái độ và tính cách mà cô thể hiện trước khán giả trong và ngoài nước. Trong tất cả khía cạnh, cô đều có những nét độc đáo khiến mình thực sự ấn tượng so với các người đẹp khác.  Và câu chuyện về hành trình vươn lên, thoát khỏi áp lực kết hôn ở tuổi 14 của H'Hen Niê đã thật sự truyền cảm hứng cho rất nhiều khán giả. Nhờ danh hiệu của mình, đứa con của núi rừng Tây Nguyên được đi khắp thế giới và thực hiện được ước mơ của bản thân.

Khoảnh khắc H'Hen Niê được công bố lọt vào top 5 Miss Universe 2018

Vào ngày 7/12/2019, H'Hen Niê đã chính thức trao lại vương miện cho tân Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân. Cô Hoa hậu cá tính đến từ buôn Sứt M’đưng đã hoàn thành sứ mệnh của mình và mang đến rất nhiều nguồn năng lượng, cảm hứng tích cực cho cộng đồng.

Đón xem tập 24 Studio H9 - Hẹn cuối tuần được phát sóng vào lúc 23g chủ nhật (5/7/2020) trên kênh HTV7.

 

Mỹ Hạnh