12 Con Giáp - Tám chuyện thiên hạ - Tập 58

Hé lộ góc khuất “chữa lành” và “đổ lỗi” của giới trẻ

Tập 58 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ” gửi đến khán giả chủ đề về giới trẻ thích sống theo xu hướng, chạy theo trào lưu “chữa lành” và thói quen “đổ lỗi” trong mọi tình huống.

Khóa học “chữa lành”

Liệu cả ba có được “chữa lành”? 

Mi Anh, Minh Ngọc, Anthony là đồng nghiệp trong cùng một phòng ban và cả ba người đều gặp phải những áp lực riêng trong công việc. Thấy hai người bạn gặp phải khó khăn và chưa tìm ra cách giải quyết nên Anthony giới thiệu hai người đến với khóa học “chữa lành”. Tại đây, cả ba nói lên những khúc mắc trong lòng và chia sẻ những nỗi niềm của bản thân với thầy. Liệu sau khi kết thúc khóa học, họ có tìm ra được câu trả lời cho những vấn đề của bản thân?

Có phải tại vận xui?

“Đổ lỗi” có giúp xóa dấu vết?

Thói quen “đổ lỗi” đã một phần ăn sâu vào nếp sống, khiến con người ta dễ dàng tìm kiếm những lý do bên ngoài để trốn tránh trách nhiệm cho những sai lầm của bản thân. Chúng ta thường so sánh bản thân với người khác và mong đợi quá nhiều rằng cuộc sống sẽ công bằng đối với mình. Do đó, khi mọi thứ không diễn ra như mong muốn, chúng ta phải lấy ai đó ra làm lá chắn để chịu trách nhiệm cho sự bất công trong cuộc đời mình và không nhìn nhận rằng vấn đề xuất phát từ phía bản thân chúng ta. Trong tiểu phẩm “Có phải tại vận xui”, chúng ta sẽ thấy vấn đề này một cách rõ ràng và cùng chờ xem hướng giải quyết của các nhân vật trong câu chuyện trên. 

Mời khán giả xem tập 58 chương trình “12 Con Giáp – Tám chuyện thiên hạ”:

Hà Uyên