Gõ cửa thăm nhà - Tập 208

Hành trình vươn lên làm chủ cuộc đời của đôi vợ chồng khiếm thị

Người khiếm thị tự lo cho cuộc sống bản thân đã khó, huống hồ lại là một đôi vợ chồng khiếm thị. Nhưng anh Nguyễn Minh Hải và chị Bùi Thị Dung đã biến khiếm khuyết cơ thể thành động lực vươn lên làm chủ cuộc sống.

Vợ chồng anh Hải - chị Dung

Nguyễn Minh Hải và Bùi Thị Dung cùng có chung hoàn cảnh khiếm thị, nhưng cả hai đều nỗ lực để có được tấm bằng đại học. Đặc biệt, anh Hải còn giành học bổng toàn phần ngành quản trị kinh doanh tại một trường đại học quốc tế ở TP.HCM và sáng lập nên các cộng đồng hỗ trợ người khiếm thị. Năm 2017, anh và chị Dung gặp gỡ, yêu nhau và tiến đến hôn nhân trong cái nhìn ái ngại của người đời.

Câu chuyện của họ truyền cảm hứng cho chương trình

Gõ cửa thăm nhà đã đến thăm gia đình đôi vợ chồng trẻ vào buổi sáng đẹp trời, tại cơ sở spa khiếm thị do họ làm chủ. Cơ sở này không chỉ giúp anh chị có cuộc sống ổn định mà còn mang lại công việc cho nhiều người cùng cảnh ngộ.

Anh Hải tâm sự, từ những ngày còn ở trung tâm dành cho người khuyết tật, anh được nghe, được biết câu chuyện của những người bạn bị xúc phạm, tổn thương vì phải rơi vào công việc massage không lành mạnh, hoặc bị kẻ xấu gạ gẫm... Từ đó, anh nhen nhóm ý chí khởi nghiệp, với mong muốn đem lại môi trường làm việc lành mạnh, thuận lợi cho những người giống như mình.

MC Phan Như Thảo trải nghiệm tay nghề của chị Dung

Nhiều năm đồng hành cùng nhau, Hải và Dung đã tự tay tạo dựng sự nghiệp cho bản thân. Vượt qua sự kỳ thị, dèm pha ngày nào, cả hai đã mang lại hạnh phúc cho nhau, đồng thời là chỗ dựa cho những người kém may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, họ đã giúp cho gia đình hai bên an lòng vì sự lựa chọn đúng đắn của con mình. Ai rồi cũng sẽ tìm đúng người, ai rồi cũng sẽ hạnh phúc!

Gõ cửa thăm nhà, 19g30 thứ Năm hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh