Tình trăm năm

Hạnh phúc sau 9 năm bị gia đình phản đối

Trong chương trình "Tình trăm năm" tuần này, MC Quyền Linh và Ngọc Lan đã gặp gỡ chú Trần Quốc Minh (53 tuổi) và cô Hà Yến Quyên (51 tuổi). Cô chú kết hôn 29 năm, có 3 người con gái.

Cô chú quen biết khi còn là học sinh cấp 3, nhà lại gần nhau nên có nhiều cơ hội gặp gỡ. "Ban đầu cô ghét chú lắm, vì cá tính mạnh, kiểu nổi loạn thời thanh niên đó. Sau lần đi sinh nhật bạn, chú chở cô về, bắt đầu nói chuyện nhiều hơn mới có cảm tình từ từ" - cô Quyên chia sẻ. 


Thời gian tìm hiểu kéo dài tận 9 năm, vì gia đình chú phản đối đám cưới. Nhớ lại khoảng thời gian khó khăn để đến được bên nhau, cô Quyên tâm sự: "Mẹ chú khó lắm. Thời đó gia đình chú khá giả, nhà cô thì chỉ buôn bán nhỏ, nên không 'môn đăng hộ đối', quyết không cho cưới. Sau nhiều lần chú bỏ nhà đi, cuối cùng mẹ cũng mềm lòng cho cưới".

Vốn có thành kiến từ trước, nên mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của cô không được hòa thuận. Lúc sinh em bé, chú lại đi làm xa, cô phải một mình vượt cạn. Nhiều lần có ý định ly hôn, nhưng vì tình yêu của chú và các con nên cô cố gắng vượt qua.


Kinh tế gia đình về sau gặp nhiều khủng hoảng, phải bán xe, bán nhà. Cô chú chật vật với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Thế nhưng, trong những lúc khó khăn, cả hai vẫn luôn bên cạnh, động viên nhau. Đến hiện tại, cuộc sống đã có nhiều cải thiện, cô chú kinh doanh một quán ăn nhỏ. Với cô chú, nhìn các con trưởng thành, hiếu thuận, gia đình đủ ăn, đủ mặc là cô chú cảm thấy hạnh phúc rồi.

Tình trăm năm - 17g20 thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 

Kim Quyên